Jól

Bessastaðakökur

250 g smjör (ekki smjörlíki)

250 g (3 dl) flórsykur

250 g (5 dl) hveiti

1 eggjarauða

nokkrir val- eða pecanhnetukjarnar



1. Bræðið smjörið við hægan hita, látið síðan storkna. Takið smjörskjöldinn ofan af en fleygið syrjunni (botnfallinu), skafið það af sem er laust neðan á smjörskildinum.

2. Setjið hveiti og flórsykur í skál, hnoðið smjörið saman við.

3. Fletjið út sm á þykkt, skerið síðan undan kringlóttu litlu glasi, þvermál um 4 sm. Einnig má búa til rúllu úr deiginu og skera í sm þykkar sneiðar.

4. Setjið smádropa af eggjarauðu ofan á hverja köku, leggið bita af val- eða pecanhnetukjarna á hann.

5. Hitið bakaraofn í 180 C, blástursofn í 170 C, setjið í miðjan ofninn og bakið í um 15 mínútur. Kökurnar eiga ekki að taka lit, þær eiga að vera alveg hvítar.

 






×