Jólin

Villibráð að hætti Jóa Fel: Krónhjörtur, sveppablanda og steiktar perur

Jói Fel notar meðal annars villisveppi og einiber þegar hann eldar villibráð.
Jói Fel notar meðal annars villisveppi og einiber þegar hann eldar villibráð.

Krónhjörtur

þurrkaðir villisveppir

einiber

salt og pipar

Aðferð: Maukið í morteli sveppi og einiber, kryddið með salt og pipar. Veltið kjötinu uppúr kryddinu og steikið við háan hita. Bakið í ofni við 180° í sirka 12 mínútur en það fer efti því hversu þykk steikin er. Hafið steikina létt steikta eða í sirka 55° í kjarnhita.

Hafið steikina létt steikta eða í sirka 55° í kjarnhita.

Sveppablanda

sirka 500 gr af sveppum

flúðasveppir

kastaníu sveppir

shitake sveppir (ef vill)

1 dl Grand marnier

sirka 2 dl Rjómi

salt og pipar

Aðferð: Steikið sveppina vel , setjið vínið saman við og sjóðið niður í síróp. Setjið þá rjóma saman við og látið sjóða í þykkan lög, kryddið með salt og pipar.

Perurnar eru steiktar með villibráðinni. Mmmm...

Steiktar perur

pera

smjör

hrásykur

Aðferð: Skerið peruna niður í báta og steikið upp úr smjöri, setjið sykurinn saman við og látið leysast upp, brúnið létt.

Skerið kjötið niður í sneiðar, setjið sveppa blöndu á disk og kjötið þar yfir. Setjið þá perurnar yfir kjötið og berið fram.






×