Jólin

Krónhjartar-carpaccio með brómberjasósu

200 g krónhjartar-fillet eða lund

salt og nýmalaður pipar

2 msk. olía

Kryddið krónhjartar-fillet með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu á öllum hliðum, þangað til kjötið er orðið fallega brúnt. Breiðið plastfilmu yfir og frystið í a.m.k. 4 klukkustundir.



Brómberjasósa:

2 msk. brómberjasulta

100 g brómber

2 msk. balsamedik

4 msk. portvín

1 tsk. tímíanlauf

salt og nýmalaður pipar

1 1/2 dl olía

Setjið allt nema olíu í matvinnsluvél og maukið vel. Hellið þá olíunni saman við í mjórri bunu og látið vélina ganga á meðan.

Bakið kjötið úr frysti u.þ.b. 1 klst. áður en á að nota það og setjið kæli. Skerið kjötið í þunnar sneiðar og berið fram með brómberjasósunni, blönduðum salati og brómberjum.





Athugið. Vísir hvetur lesendur til að skiptast á skoðunum. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Lesendur skulu halda sig við málefnalega og hófstillta umræðu og áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ummæli og/eða umræðu sem fer út fyrir þau mörk. Vísir mun loka á aðgang þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni eða gerast ítrekað brotlegir við ofangreindar umgengnisreglur.



×