Jólabökur 1. nóvember 2011 00:01 Finnskar bökur (bökur frá Kirjála) sem bakaðar eru um jólin í Finnlandi. Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.) Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Eggjalaus jólabakstur er leikur einn Jól Látum ljós okkar skína Jól Hálfmánar Jól Alltaf betra en í fyrra Jól Búa til eigin jólabjór Jól Þorpið fær nýja ásýnd á hverju ári Jól Ég veit að mamma grætur á jólunum Jól Mikil og rík hefð fyrir jólaglögginni Jól Saga jólasveinsins Jól Gluggarnir á jóladagatalinu opnaðir á morgun Jól
Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.)
Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Eggjalaus jólabakstur er leikur einn Jól Látum ljós okkar skína Jól Hálfmánar Jól Alltaf betra en í fyrra Jól Búa til eigin jólabjór Jól Þorpið fær nýja ásýnd á hverju ári Jól Ég veit að mamma grætur á jólunum Jól Mikil og rík hefð fyrir jólaglögginni Jól Saga jólasveinsins Jól Gluggarnir á jóladagatalinu opnaðir á morgun Jól