Svínahryggur með pöru 21. febrúar 2008 00:01 Uppskrift af Nóatún.is Svínahryggur með pöru Fjöldi matargesta: 4 2.5 kg svínahryggur , á beini 2 Stk. hvítlauksgeirar , pressaðir 3 Stk. lárviðarlauf , mulin 0.25 Tsk. negull gróft salt pipar , nýmalaður 2 Stk. laukur , skornir í þykkar sneiðar olía soð og skófir úr steikarskúffunni 350 ml. vatn 1 Tsk. kjötkraftur , eftir smekk salt , ef þarf 100 ml. rjómi sósujafnari , eða hveiti til þykkingar LeiðbeiningarTakið kjötið úr kæli um klukkustund fyrir steikingu. Ristið skurði í pöruna með dúkahníf eða beittum hnífsoddi með um 1 cm millibili (eða látið gera það í kjötborðinu). Setjið hvítlauk, lárviðarlauf, negul, salt og pipar í skál og blandið vel saman. Núið blöndunni inn í kjötið og pöruna og gætið þess að krydda ofan í hvern skurð. Penslið steikarformið með svolítilli olíu og raðið lauksneiðum í það. Setjið hrygginn á grind og látið pöruna snúa upp. Hitið ofninn í 230°. Steikið hrygginn í um 20 mín. Lækkið þá hitann í 170° og steikið áfram í um 2 klst., eða þar til safinn sem rennur úr þegar prjóni er stungið djúpt í kjötið er alveg tær. Best er þó að nota kjöthitamæli og ætti hann þá að sýna 70-72°, sé honum stungið í miðju. Takið kjötið úr ofninum og setjið það á fat eða bretti, breiðið álpappír lauslega yfir og látið það standa á hlýjum stað í a.m.k. 25 mín. áður en það er borið fram. Setjið steikarformið á heita eldavélarhellu (ef það þolir slíka meðferð), hellið hvítvíni eða eplasafa í og skafið botninn vel til að losa um skófir. Ef formið þolir ekki að fara á eldavélina er best að hella víninu í það á meðan það er enn sjóðheitt úr ofninum. Fleytið mestalla fituna ofan af og síið soðið í pott. Bætið vatni og kjötkrafti í pottinn og látið sjóða í nokkrar mínútur. Hrærið rjómanum saman við soðið, smakkið og bragðbætið eftir þörfum með pipar, salti og e.t.v. meiri kjötkrafti. Þykkið sósuna með sósujafnara eða hveitihristingi en hafið hana þó fremur þunna. Jólamatur Svínakjöt Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Fjórar dýrindis diskósúpur úr hráefnum sem annars hefði verið hent Lífið „Ég dreg mig í hlé og fer bara og stofna kaffihús“ Lífið Sérfræðingar rýna í Bakgarðshlaupið: „Endamarkið er í hausnum á þér“ Lífið Grænmetisæta í 38 ár en ekki lengur Lífið Kynfræðingur selur slotið á landsbyggðinni Lífið Gefi raunsanna mynd af stefnumótahremmingum trans kvenna Bíó og sjónvarp „Veit ekkert hvernig þessi ferð endar, en ég er samt mjög ánægð með að hafa lagt af stað“ Lífið Magnús Árni selur sögufrægt hús með kastalaturni Lífið Sígó eftir hvern hring og undir lokin þurfti að lyfta Mari upp úr stólnum en hún hljóp af stað Lífið Una Torfadóttir með sína útgáfu af Bubbalagi frá 1998 Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Uppskrift af Nóatún.is Svínahryggur með pöru Fjöldi matargesta: 4 2.5 kg svínahryggur , á beini 2 Stk. hvítlauksgeirar , pressaðir 3 Stk. lárviðarlauf , mulin 0.25 Tsk. negull gróft salt pipar , nýmalaður 2 Stk. laukur , skornir í þykkar sneiðar olía soð og skófir úr steikarskúffunni 350 ml. vatn 1 Tsk. kjötkraftur , eftir smekk salt , ef þarf 100 ml. rjómi sósujafnari , eða hveiti til þykkingar LeiðbeiningarTakið kjötið úr kæli um klukkustund fyrir steikingu. Ristið skurði í pöruna með dúkahníf eða beittum hnífsoddi með um 1 cm millibili (eða látið gera það í kjötborðinu). Setjið hvítlauk, lárviðarlauf, negul, salt og pipar í skál og blandið vel saman. Núið blöndunni inn í kjötið og pöruna og gætið þess að krydda ofan í hvern skurð. Penslið steikarformið með svolítilli olíu og raðið lauksneiðum í það. Setjið hrygginn á grind og látið pöruna snúa upp. Hitið ofninn í 230°. Steikið hrygginn í um 20 mín. Lækkið þá hitann í 170° og steikið áfram í um 2 klst., eða þar til safinn sem rennur úr þegar prjóni er stungið djúpt í kjötið er alveg tær. Best er þó að nota kjöthitamæli og ætti hann þá að sýna 70-72°, sé honum stungið í miðju. Takið kjötið úr ofninum og setjið það á fat eða bretti, breiðið álpappír lauslega yfir og látið það standa á hlýjum stað í a.m.k. 25 mín. áður en það er borið fram. Setjið steikarformið á heita eldavélarhellu (ef það þolir slíka meðferð), hellið hvítvíni eða eplasafa í og skafið botninn vel til að losa um skófir. Ef formið þolir ekki að fara á eldavélina er best að hella víninu í það á meðan það er enn sjóðheitt úr ofninum. Fleytið mestalla fituna ofan af og síið soðið í pott. Bætið vatni og kjötkrafti í pottinn og látið sjóða í nokkrar mínútur. Hrærið rjómanum saman við soðið, smakkið og bragðbætið eftir þörfum með pipar, salti og e.t.v. meiri kjötkrafti. Þykkið sósuna með sósujafnara eða hveitihristingi en hafið hana þó fremur þunna.
Jólamatur Svínakjöt Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Fjórar dýrindis diskósúpur úr hráefnum sem annars hefði verið hent Lífið „Ég dreg mig í hlé og fer bara og stofna kaffihús“ Lífið Sérfræðingar rýna í Bakgarðshlaupið: „Endamarkið er í hausnum á þér“ Lífið Grænmetisæta í 38 ár en ekki lengur Lífið Kynfræðingur selur slotið á landsbyggðinni Lífið Gefi raunsanna mynd af stefnumótahremmingum trans kvenna Bíó og sjónvarp „Veit ekkert hvernig þessi ferð endar, en ég er samt mjög ánægð með að hafa lagt af stað“ Lífið Magnús Árni selur sögufrægt hús með kastalaturni Lífið Sígó eftir hvern hring og undir lokin þurfti að lyfta Mari upp úr stólnum en hún hljóp af stað Lífið Una Torfadóttir með sína útgáfu af Bubbalagi frá 1998 Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira