Einkunnir Íslands: Guðrún glansaði og nokkrar áttur

Íþróttadeild skrifar
Guðrún Arnardóttir átti frábæran leik í hjarta íslensku varnarinnar.
Guðrún Arnardóttir átti frábæran leik í hjarta íslensku varnarinnar. vísir/hulda margrét

Margir leikmenn íslenska kvennalandsliðsins í fótbolta áttu góðan leik þegar það vann 4-0 sigur á Tékklandi í undankeppni HM 2023 í kvöld.

Berglind Björg Þorvaldsdóttir, Dagný Brynjarsdóttir, Svava Rós Guðmundsdóttir og Gunnhildur Yrsa Jónsdóttir skoruðu mörk Íslands í leiknum.

Guðrún Arnardóttir fékk tækifæri í byrjunarliðinu og nýtti það einkar vel og var maður leiksins að mati íþróttadeildar Vísis.

Íslensku miðjumennirnir léku vel og framlínan var beitt. Þá átti Sandra Sigurðardóttir mjög góðan leik í íslenska markinu. Í raun var yfir litlu að kvarta enda frammistaða íslenska liðsins skínandi góð og sannfærandi.

Hér að neðan má sjá einkunnir íslensku leikmannanna gegn Tékklandi í kvöld.

Byrjunarliðið:

Sandra Sigurðardóttir, markvörður 8

Örugg í öllum sínum aðgerðum. Þurfti að verja slatta af skotum, þótt þau hafi flest verið viðráðanleg. Varði frá Kamilu Dubcovú í besta færi Tékka undir lok fyrri hálfleiks.

Guðný Árnadóttir, hægri bakvörður 7

Spilaði sem hægri bakvörður annan leikinn í röð. Var betur staðsett en gegn Hollandi og hraði hennar kom í góðar þarfir. Varðist vel. Átti þátt í þriðja markinu og lagði það fjórða upp. Virðist vera orðinn fyrsti kostur í þessa stöðu.

Glódís Perla Viggósdóttir, miðvörður 8

Annar landsleikur, önnur topp frammistaða hjá Glódísi. Varðist vel og skilaði boltanum að venju vel frá sér. Svaf reyndar aðeins á verðinum í færinu sem Dubcová fékk en það kom ekki að sök.

Guðrún Arnardóttir, miðvörður 8

Fékk tækifæri í byrjunarliðinu eftir að hafa spilað vel með Rosengård að undanförnu. Komst virkilega vel frá sínu og hélt tékknesku sóknarmönnunum niðri. Fékk gott færi skömmu áður en Dagný kom Íslandi í 2-0. Gerði frábærlega þegar hún komst fyrir skot Andreu Staškovú skömmu áður en íslenska liðið náði þriggja marka forskoti.

Hallbera Gísladóttir, vinstri bakvörður 6

Oft látið meira að sér kveða í sókninni en lenti ekki í miklum vandræðum í vörninni. Traust frammistaða hjá Skagakonunni.

Dagný Brynjarsdóttir, miðjumaður 8

Skoraði annað mark Íslands með skalla á 59. mínútu. Spilaði aftar en hún venjulega með landsliðinu en leysti það hlutverk með stæl. Lét boltann ganga vel og var öflug í návígum og loftinu.

Gunnhildur Yrsa Jónsdóttir, miðjumaður 8

Frábær leikur hjá fyrirliðanum. Lagði þriðja mark Íslands upp fyrir Svövu og skoraði það fjórða skömmu seinna. Líkamsstyrkur og dugnaður Gunnhildar Yrsu átti stóran þátt í því að Ísland var með yfirhöndina á miðjunni.

Karólína Lea Vilhjálmsdóttir, miðjumaður 7

Lagði upp fyrsta mark Íslands fyrir Berglindi með góðri fyrirgjöf. Mikil yfirferð á Karólínu sem var líka sterk í loftinu.

Sveindís Jane Jónsdóttir, hægri kantmaður 7

Áræðinn og nýtti hraðann sinn vel eins og gegn Hollandi. Bakverðir tékkneska liðsins réðu ekkert við Sveindísi. Lagði upp gott færi fyrir Berglindi í fyrri hálfleik en getur enn bætt úrslitasendingarnar.

Agla María Albertsdóttir, vinstri kantmaður 6

Fékk aftur tækifæri í byrjunarliðinu. Lét lítið að sér kveða í fyrri hálfleik en lék betur í þeim seinni. Lagði upp annað mark Íslands með frábærri fyrirgjöf.

Berglind Björg Þorvaldsdóttir, framherji 7

Skoraði klassískt framherjamark á 12. mínútu. Tók þá gott hlaup á nærsvæðið, þefaði færið uppi og skilaði boltanum í markið. Átti skot í slá í upphafi seinni hálfleiks. Hélt boltanum vel og kom honum vel frá sér.

Varamenn:

Alexandra Jóhannsdóttir kom inn á fyrir Berglindi Björgu á 75. mínútu

Fínasta innkoma hjá Alexöndru. Spilaði of lítið til að fá einkunn.

Svava Rós Guðmundsdóttir kom inn á fyrir Karólínu Leu á 75. mínútu

Kom inn af fítonskrafti og skoraði aðeins sex mínútum eftir skiptinguna. Fékk ágætis færi í uppbótartíma en Barbora Votíková varði skot hennar. Spilaði of lítið til að fá einkunn.