Viðskipti innlent

Hafa náð sam­komu­lagi um rekstur nýs veitinga­staðar í Hörpu

Atli Ísleifsson skrifar
Svanhildur Konráðsdóttir, Fanney Dóra Sigurjónsdóttir, Þórunn Björg Marinósdóttir, Stefán Viðarsson og Karitas Kjartansdóttir, forstöðumaður hjá Hörpu.
Svanhildur Konráðsdóttir, Fanney Dóra Sigurjónsdóttir, Þórunn Björg Marinósdóttir, Stefán Viðarsson og Karitas Kjartansdóttir, forstöðumaður hjá Hörpu. Aðsend

Nýr veitingastaður, „Hnoss“, mun opna á jarðhæð Hörpu í ágúst næstkomandi. Það er veitingafólkið Stefán Viðarsson og Fanney Dóra Sigurjónsdóttir sem munu reka staðinn sem áætlað er að opni skömmu fyrir Menningarnótt.

Auglýst var eftir nýjum rekstraraðilum fyrir veitingarýmið á síðasta ári og náðu stjórnendur Hörpu samkomulagi við þau Stefán og Fanneyju.

Í tilkynningu segir að Stefán hafi rekið matstofu Marel Bistro Blue undanfarin ár með Fanneyju Dóru sér við hlið. Áður starfaði Fanney Dóra sem yfirkokkur á Skál! sem hlaut viðurkenninguna Bib Gourmand Michelin guide. Hún var í íslenska kokkalandsliðinu í nokkur ár og er stjórnarmaður og varaforseti Klúbbs matreiðslumanna frá árinu 2018. 

Framkvæmdastjóri Hnoss er Þórunn Björg Marinósdóttir.

„Hugmyndafræðin á bak við Hnoss er að skapa vettvang fyrir matarmenningu sem slær í takt við Hörpu. Mikil áhersla verður lögð á ferskt hráefni og gæði en markmiðið er að opna svæðið og gera það aðgengilegt fyrir gesti Hörpu og fyrir matargesti. Áform eru um að nýta vel útisvæðið á jarðhæðinni og tengja þannig veitingastaðinn við menninguna við höfnina og nærliggjandi svæði. Fyrirhugað er að opna svalirnar meðfram Hörpu og skapa lifandi svæði þar sem verður lögð áhersla á hraða þjónustu,“ segir í tilkynningunni.

Áætlað er að veitingastaðurinn opni rétt fyrir Menningarnótt í ágúst.Vísir/Vilhelm

Grænmetismiðaðir réttir

Haft er eftir Fanneyju Dóru að þau hlakki til að útbúa mat þar sem bragð, áferð og upplifun spili stóran sess í gegnum grænmetismiðaða rétti í bland við hágæða íslenskan fisk og kjöt.

„Á kvöldin munum við bjóða upp á a la carte matseðil og fjölbreyttan vínseðil við hæfi. Markmiðið er að tengja Hnoss við viðburði hússins þar sem gestir geta kíkt í mat fyrir sýningu, en einnig í drykk og nasl eftir sýningu. Von okkar er að fólk vilji koma og upplifa hvort sem það er að degi til eða á kvöldin einnig ætlum við að leggja mikið upp úr dögurðarhlaðborði um helgar, það verður algjört hnossgæti,“ er haft eftir Fanneyju.





Athugið. Vísir hvetur lesendur til að skiptast á skoðunum. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Lesendur skulu halda sig við málefnalega og hófstillta umræðu og áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ummæli og/eða umræðu sem fer út fyrir þau mörk. Vísir mun loka á aðgang þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni eða gerast ítrekað brotlegir við ofangreindar umgengnisreglur.

Fleiri fréttir

Sjá meira


×