Ómótstæðileg Snickers hrákaka Sylvía Rut Sigfúsdóttir skrifar 17. október 2020 14:02 Eva Laufey Kjaran á heiðurinn að þessari girnilegu "Snickers" hráköku. www.evalaufeykjaran.is Helgaruppskriftin að þessu sinni er ómótstæðileg Snickers hrákaka frá matgæðingnum okkar Evu Laufey Kjaran. Þessa er frábært að eiga í kælinum og hún passar einstaklega vel með góðum kaffibolla. Hráefnin eru fá og uppskriftina má sjá hér fyrir neðan. Fyrir áhugasama má sjá aðferðina hennar Evu Laufeyjar í highlights á Instagram síðunni hennar. View this post on Instagram A post shared by Eva Laufey Kjaran (@evalaufeykjaran) on Sep 22, 2020 at 1:58pm PDT Snickers Hrákaka Botn: 1,5 dl salthnetur 1,5 dl möndlur (með eða án hýðis) 2 msk hnetusmjör ögn af salti 2 msk kókosolía (brædd) Aðferð: Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél og maukið, setjið fyllinguna í bökuform og þrýstið vel í formið. Kælið botninn í ísskáp eða í frysti í smá stund á meðan þið útbúið fyllinguna. Instagram Fylling: 180 g döðlur 1/2 dl soðið vatn 2 msk hnetusmjör 1/2 dl salthnetur 1 tsk vanilla 1 msk kókosolía, brædd Aðferð: Sjóðið vatn og hellið yfir döðlurnar. Leyfið þeim að standa í rúmlega mínútu. Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél og maukið þar til fyllingin er silkimjúk. Hellið blöndunni yfir botninn í forminu og jafnið deigið vel út. Setjið kökuna aftur inn í kæli eða frysti og kælið þar til hún er stíf í gegn. Instagram Súkkulaðikrem: 100 g suðusúkkulaði 1,5 msk kókosolía Aðferð: Bræðið kókosolíu í potti og bætið súkkulaðinu saman við, hrærið þar til súkkulaðiblandan er farin að þykkna. Hellið yfir kökuna og setjið inn í kæli á ný og leyfið kökunni að stífna í gegn. Skreytið kökuna gjarnan með salthnetum. Fleiri uppskriftir og hugmyndir má finna HÉR á Vísi. Uppskriftir Kökur og tertur Eva Laufey Tengdar fréttir Ostakaka með kanileplum, kökumulningi og karamellu Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir setti saman þessa dásamlegu uppskrift. Flestir á höfuðborgarsvæðinu taka því rólega þessa helgi að fyrirmælum þríeykisins. Við mælum með því að þeir sem ætla að baka um helgina, skoði uppskriftirnar okkar hér á Vísi. 10. október 2020 11:00 Graskerskaka með rjómaostakremi 3. október 2020 11:00 Mest lesið Hugsar oft til fyrstu ástarinnar vegna ástandsins í Íran Lífið Gallstasi á meðgöngu: „Ég grátbað um að ég yrði sett af stað“ Áskorun Þórdís Lóa um Júró-umfjöllun: „Hvers vegna þessi þögn?“ Lífið Fjölmennt í framboðsteiti Arnars Þórs í Iðnó Lífið Ætlar hvorki að hætta að vinna né opna kaffihús Lífið „Það er einmanalegt að missa móður“ Lífið Krakkatían: Celebs, sumar og forseti Íslands Lífið Vandamálaráðuneytið únefndi hinn fimmtán ára Viðar til sigurs Lífið Hvetur fólk til að nota sólarvörn eftir krabbameinsgreiningu Lífið Sveitarstjóri og sauðfjárbóndi fóru á kostum Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Helgaruppskriftin að þessu sinni er ómótstæðileg Snickers hrákaka frá matgæðingnum okkar Evu Laufey Kjaran. Þessa er frábært að eiga í kælinum og hún passar einstaklega vel með góðum kaffibolla. Hráefnin eru fá og uppskriftina má sjá hér fyrir neðan. Fyrir áhugasama má sjá aðferðina hennar Evu Laufeyjar í highlights á Instagram síðunni hennar. View this post on Instagram A post shared by Eva Laufey Kjaran (@evalaufeykjaran) on Sep 22, 2020 at 1:58pm PDT Snickers Hrákaka Botn: 1,5 dl salthnetur 1,5 dl möndlur (með eða án hýðis) 2 msk hnetusmjör ögn af salti 2 msk kókosolía (brædd) Aðferð: Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél og maukið, setjið fyllinguna í bökuform og þrýstið vel í formið. Kælið botninn í ísskáp eða í frysti í smá stund á meðan þið útbúið fyllinguna. Instagram Fylling: 180 g döðlur 1/2 dl soðið vatn 2 msk hnetusmjör 1/2 dl salthnetur 1 tsk vanilla 1 msk kókosolía, brædd Aðferð: Sjóðið vatn og hellið yfir döðlurnar. Leyfið þeim að standa í rúmlega mínútu. Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél og maukið þar til fyllingin er silkimjúk. Hellið blöndunni yfir botninn í forminu og jafnið deigið vel út. Setjið kökuna aftur inn í kæli eða frysti og kælið þar til hún er stíf í gegn. Instagram Súkkulaðikrem: 100 g suðusúkkulaði 1,5 msk kókosolía Aðferð: Bræðið kókosolíu í potti og bætið súkkulaðinu saman við, hrærið þar til súkkulaðiblandan er farin að þykkna. Hellið yfir kökuna og setjið inn í kæli á ný og leyfið kökunni að stífna í gegn. Skreytið kökuna gjarnan með salthnetum. Fleiri uppskriftir og hugmyndir má finna HÉR á Vísi.
Uppskriftir Kökur og tertur Eva Laufey Tengdar fréttir Ostakaka með kanileplum, kökumulningi og karamellu Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir setti saman þessa dásamlegu uppskrift. Flestir á höfuðborgarsvæðinu taka því rólega þessa helgi að fyrirmælum þríeykisins. Við mælum með því að þeir sem ætla að baka um helgina, skoði uppskriftirnar okkar hér á Vísi. 10. október 2020 11:00 Graskerskaka með rjómaostakremi 3. október 2020 11:00 Mest lesið Hugsar oft til fyrstu ástarinnar vegna ástandsins í Íran Lífið Gallstasi á meðgöngu: „Ég grátbað um að ég yrði sett af stað“ Áskorun Þórdís Lóa um Júró-umfjöllun: „Hvers vegna þessi þögn?“ Lífið Fjölmennt í framboðsteiti Arnars Þórs í Iðnó Lífið Ætlar hvorki að hætta að vinna né opna kaffihús Lífið „Það er einmanalegt að missa móður“ Lífið Krakkatían: Celebs, sumar og forseti Íslands Lífið Vandamálaráðuneytið únefndi hinn fimmtán ára Viðar til sigurs Lífið Hvetur fólk til að nota sólarvörn eftir krabbameinsgreiningu Lífið Sveitarstjóri og sauðfjárbóndi fóru á kostum Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Ostakaka með kanileplum, kökumulningi og karamellu Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir setti saman þessa dásamlegu uppskrift. Flestir á höfuðborgarsvæðinu taka því rólega þessa helgi að fyrirmælum þríeykisins. Við mælum með því að þeir sem ætla að baka um helgina, skoði uppskriftirnar okkar hér á Vísi. 10. október 2020 11:00