Matur

Blómkáls tacos frá Evu Laufey

Sylvía Rut Sigfúsdóttir skrifar
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir gefur hugmynd fyrir þá sem vilja hafa TACO-TUESDAY í dag.
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir gefur hugmynd fyrir þá sem vilja hafa TACO-TUESDAY í dag. Myndir/Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

Í Bandaríkjunum er Taco-Tuesday haldinn hátíðlegur í hverri viku. Margir veitingastaðir og einstaklingar hafa fylgt þessu fordæmi hér á landi og borða taco á þriðjudögum. Þar á meðal er matgæðingurinn og þáttastjórnandinn Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir. Hér gefur hún lesendum hugmynd að girnilegu blómkáls-taco sem má gera á tvo vegu, djúpsteikt eða bakað í ofni. Við gefum henni orðið. 

Blómkáls tacos

Fyrir 2-3

  • 1 stórt blómkál
  • 2 msk olía
  • 1 ½  tsk salt
  • 1 ½  tsk pipar
  • 1 ½  tsk paprika
  • 1 ½  cumin krydd
  • 1 ½  kóríander, malaður

Aðferð:

  1. Skerið blómkálið í litla bita og setjið í skál ásamt þeim kryddum sem talin eru upp hér að ofan og olíu, blandið vel saman (best að nota hendurnar í verkið).
  2. Þið getið annaðhvort ofnbakað blómkálið eða djúpsteikt.
  3. Ef þið ætlið að ofnbaka þá stillið þið ofninn á 220°C, leggið blómkálið í eldfast mót og bakið í 15 mínútur. Snúið blómkálinu einu sinni við og bakið áfram í 15 mínútur. Þá er það tilbúið!
  4. Ef þið viljið djúpsteikja, þá veltið þið blómkálsbitunum upp úr hveiti og síðan upp úr orly deigi. Steikið í olíu sem þolir djúpsteikingu í örfáar mínútur á öllum hliðum þar til blómkálsbitarnir eru gullinbrúnir. Þið getið séð aðferðina í Instastory hjá mér á Instagram.

Orly deig:

  • 250 ml hveiti
  • 250 ml sódavatn
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1 1/2 tsk salt
  • 1 tsk pipar
  • 1 tsk srircacha sósa

Aðferð:

  1. Blandið hveitinu, sódavatninu, lyftidufti, salti og pipar saman í skál og hrærið þar til deigið er silkimjúkt. Bragðbætið gjarnan með sriracha sósu.

Lárperujógúrtsósa:

  • 5 msk grískt jógúrt
  • 1 hvítlauksrif
  • Safi úr hálfri límónu
  • 1 tsk hunang
  • 2 lárperur
  • Salt og pipar, eftir smekk

Aðferð:

  1. Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota.

Ferskt salat:

  • Rauðkál, hálft höfuð
  • Handfylli kóríander
  • 3 msk smátt skorinn vorlaukur
  • 1 tsk salt
  • 1 msk appelsínusafi

Aðferð:

  1. Skerið rauðkálið smátt eða rífið það niður í matvinnsluvél.
  2. Saxið kóríander og vorlauk smátt.
  3. Blandið öllum hráefnum saman í skál og bragðbætið með salti og appelsínusafa.

Kennslumyndband má finna á Instagram síðu Evu Laufeyjar.



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.