Matur

Ómótstæðilegt bananatriffli á fimmtán mínútum

Stefán Árni Pálsson skrifar
Heldur betur girnilegt triffli.
Heldur betur girnilegt triffli.

Einfalt með Evu fór í loftið á Stöð 2 í gær en í þáttunum matreiðir Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir frábæra en á sama tíma einfalda rétti.

Uppskriftirnar verða ávallt aðgengilegar hér á Vísi. Hér að neðan má lesa hvernig maður gerir réttinn.

Ómótstæðilegt triffli á fimmtán mínútum

Botn og fylling:

• 200 g hafrakex

• 100 g smjör

• 500 g vanilluskyr

• 250 ml rjómi

• 1 tsk vanilludropar

Söltuð karamellusósa með bananabitum

• 5 msk sykur

• 4 msk smjör

• 1 ½ dl rjómi

• 2 bananar

Aðferð:

1. Útbúið saltaða karamellusósu með því að bræða sykur á pönnu við vægan hita, bætið smjörinu saman við og því næst smátt skornum bananabitum. Hellið rjómanum saman við í lokin og hrærið þar til þið eruð ánægð með þykktina á sósunni.

2. Hellið sósunni í skál og kælið á meðan þið útbúið bæði botn og fyllingu.

3. Setjið hafrakex og smjör í matvinnsluvél og maukið þar til kexið er orðið afar fínt.

4. Þeytið rjóma, blandið vanilluskyrinu varlega saman við ásamt vanilludropum.

5. Setjið kexmylsnu í botninn á glasi, því næst skyrblandan og karamellusósan fer yfir. Endurtakið leikinn þar til þið eruð komin með tvö – þrjú lög.

Hér að neðan má sjá hvernig Eva Laufey matreiðir réttinn. 






Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.