Einkunnir íslenska liðsins: Kári bestur

Tómas Þór Þórðarsson frá París skrifar
Íslensku leikmennirnir áttu allir sem einn góðan dag í dag.
Íslensku leikmennirnir áttu allir sem einn góðan dag í dag. Vísir/Vilhelm
Íslenska karlalandsliðið vann í kvöld í fyrsta sinn sigur á stórmóti í knattspyrnu með ótrúlegum 2-1 sigri á Austurríki á þjóðarleikvangi Frakklands.

Varamaðurinn Arnór Ingvi Traustason skoraði sigurmark Íslands á 94. mínútu og gulltryggði sæti Íslands í 16-liða úrslitum.

Íslenska liðið komst yfir snemma leiks annan leikinn í röð en eftir það færði austurríska liðið sig framar á völlinn.

Íslensku leikmennirnir gáfust ekki upp og vörðu stigið sem til þurfti með kjafti og klóm eftir að Austurríki tókst að jafna þar til Arnór Ingvi skoraði sigurmarkið á 94. mínútu.

Kári Árnason var að mati Vísis maður leiksins í dag með níu í einkunn en fimm leikmenn fengu átta í einkunn. Einkunnagjöfina má sjá hér fyrir neðan.

Byrjunarlið:

Hannes Þór Halldórsson, markvörður 8

Hársbreidd frá því að gera afdrifarík mistök snemma leiks en náði sjálfur að bjarga. Var öruggur í öðrum aðgerðum. Varði úr dauðafæri í síðari hálfleik á mikilvægu augnabliki.

Birkir Már Sævarsson, hægri bakvörður 7

Skynsamur í sínum ákvörðunum, kom lítið út úr honum fram á við en varðist vel.

Kári Árnason, miðvörður 9 - Maður leiksins

Lagði upp markið hans Jóns Daða og bjargaði marki í seinni hálfleik þegar Alaba var í dauðafæri. Öruggur í öllu sínu.

Ragnar Sigurðsson, miðvörður 8

Batt vörnina saman með Kára og reyndi að halda boltanum aftast eins og hægt var.

Ari Freyr Skúlason, vinstri bakvörður 6

Gaf víti með óþarfa broti í fyrri hálfleik og heppinn að fá ekki dæmt á sig annað í seinni hálfleik. Stóð stundum tæpt.

Jóhann Berg Guðmundsson, hægri kantmaður 7

Opnaði leikinn á þrumuskoti í samskeytin og var líflegur á hægri kantinum. Þræddi frábæra sendingu á Birki Bjarna sem var hársbreidd fyrir innan. Lítið í boltanum í seinni hálfleik.

Aron Einar Gunnarsson, miðjumaður 8

Kom sér betur í spilið en í undanförnum leikjum snemma leiks sem gaf tóninn og skapaði öryggi hjá okkar mönnum fram á við í fyrri hálfleik.

Gylfi Þór Sigurðsson, miðjumaður 8

Sinnti mikilli varnarvinnu en gekk lítið að koma honum í boltann í sóknarleiknum.

Birkir Bjarnason, vinstri kantmaður 7

Lítið áberandi í fyrri hálfleiknum en komst betur í takt við leikinn í þeim síðari og var líklega mest ógnandi leikmaður Íslands fram á við.

Jón Daði Böðvarsson, framherji 8

Vanmetnasti leikmaður liðsins, sýndi frábær tilþrif og kom Íslandi yfir með marki af harðfylgi á 18. mínútu.

Kolbeinn Sigþórsson, framherji 7

Hélt áfram hálofta vinnu sinni en gekk illa að koma sér í spil. Örþreyttur í seinni hálfleik og okkar mönnum gekk illa að finna hann.

Varamenn:

Theodór Elmar Bjarnason - (Kom inn á fyrir Jón Daða Böðvarsson á 71. mínútu)

Kom öflugur inn af bekknum og var viljugur til að halda boltanum sem þurfti. Varðist vel og lagði upp sigurmarkið.

Arnór Ingvi Traustason - (Kom inn á fyrir Kolbein Sigþórsson á 80. mínútu)

Kom ferskur inn og var sallarólegur þrátt fyrir að vera að koma inn á í fyrsta sinn á mótinu. Vann mikilvægar sekúndur fyrir íslenska liðið og skoraði sigurmarkið.

Sverrir Ingi Ingason  - (Kom inn á fyrir Jóhann Berg Guðmundsson á 86. mínútu)