Matur

Sumarlegar snittur að hætti Evu Laufeyjar

Ljúffengt laxabrauð með sítrónurjómaosti

  • Einföld matreiðsla 
  • Áætlaður tími frá byrjun til enda: 20 mínútur
  • Fyrir 3-4 
  • 1 gott brauð t.d. súrdeigsbrauð
  • reyktur lax, í sneiðum
  • 200 g rjómaostur, hreinn
  • salt og pipar
  • safi af hálfri sítrónu
  • börkur af hálfri sítrónu
  • 1 msk smátt saxaður graslaukur
  • Klettasalat
  • Ólífuolía
  • Hreinn fetaostur
  • Sítrónubátar

Aðferð:

  1. Skerið gróft brauð í sneiðar og leggið í eldfast mót, sáldrið ólífuolíu yfir og bakið í ofni við 200°c í 4-5 mínútur.
  2. Hrærið saman rjómaosti, salti, pipar, sítrónusafa, sítrónuberki og graslauk í skál.
  3. Smyrjið vel af rjómaostinum á hverja brauðsneið og leggið klettasalatið og laxinn yfir.
  4. Myljið fetaost yfir í lokin ásamt því að saxa niður graslauk og skreytið brauðið með honum.
  5. Berið brauðið fram með sítrónubátum.





Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.