Matur

Bráðhollt og ljúffengt fiskitakkó að hætti Evu

visir.is/evalaufey
Fiskitakkó með mangósalsa og grísku jógúrti

Hveititortillur

100 g heilhveiti

60 g vatn

smá sjávarsalt

Aðferð

Blandið öllum hráefnum saman í skál, hnoðið í nokkrar mínútur á hveitistráðu borði. Setjið deigið í hreina skál og viskastykki yfir, leyfið deiginu að hefast í 30-60 mínútur eða þegar deigið hefur tvöfaldast að stærð. Eftir þann tíma fletjið þá deigið út í litlar pönnukökur og steikið á pönnu í mínútu á hvorri hlið. Setjið viskastykki yfir kökurnar svo þær verði ekki of þurrar.

Mangósalsa

1 mangó 

1 lárpera 

handfylli af kóríander 

1 rauð paprika 

1/2 rauðlaukur 

ólífuolía 

límónusafi 

salt og pipar

1 ananas

1 tómatur 

Aðferð

Skerið hráefnin afar smátt niður og blandið vel saman í skál. Best er að geyma salsa inn í ísskáp í hálftíma áður en þið ætlið að bera það fram.

Fiskurinn

700 - 800 g fiskur, þorskur eða ýsa 

salt og pipar

1 1/2 tsk paprikukrydd

1 tsk cumin krydd 

ólífuolía 

Aðferð:

Hitið olíu á pönnu, skeri fiskinn í jafn stóra bita og kryddið með salti, pipar, paprikukryddi og cumin kryddi. Veltið fiskinum vel upp úr kryddinu og steikið á pönnu í 2 - 3 mínútur á hvorri hlið. Berið strax fram í heilhveitivefjum með fersku mangósalsa og grísku jógúrti.

Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2.  




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.