Matur

Gourmet naut á grillið að hætti Eyþórs

Eyþór Rúnarsson skrifar
Vísir/Stöð 2

Nautastrimlar með girnilegu salati sem meðlæti og hindberja-vinagrette.

Grillaðir nautastrimlar

Uppskrift fyrir 4

400 g nautafilet (fullhreinsað)

100 ml appelsínusafi

100 ml ólífuolía

1 tsk. fínt salt

½ hvítlauksgeiri

Skerið kjötið í 100 gramma steikur og berjið það með kjöthamri þar til það er orðið 5 mm að þykkt. Setjið appelsínusafann og olíuna saman í matvinnsluvél og vinnið saman í 1 mín.

Hellið blöndunni yfir kjötið og látið kjötið standa í 1-2 tíma. Setjið kjötið á heitt grillið og grillið í um 1,5 mín á hvorri hlið. Takið af grillinu og setjið álpappír yfir og látið standa í 10 mín.

Hindberja-vinaigrette

100 ml ólífuolía

100 g frosin hindber

2 msk. balsamik-edik

2 msk. hlynsíróp

Setjið allt hráefnið í blandara og blandið vel saman.

Meðlæti

1 stk. gráðaostur

1 stk. rauðlaukur (skrældur)

½ stk. grasker

½ stk. hunangsmelóna

50 ml ólífuolía

1 msk. hvítlauksduft

1 tsk. cayenne-pipar

1 box baunaspírur

Skerið rauðlaukinn í tvennt og graskerið í 5 mm þykkar sneiðar og setjið í skál með þurrkryddunum og ólífuolíunni. Blandið öllu saman og kryddið með salti og pipar og látið standa í 2 tíma.

Setjið á heitt grillið og grillið í 4 mín. á hvorri hlið eða þar til hvort tveggja er eldað í gegn. Skrælið og skerið melónuna í stóra kubba og myljið gráðaostinn niður.

Skerið kjötið í þunna strimla og setjið allt saman á fat.






Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.