Rifsberja og rauðlauks mauk sigga dögg skrifar 15. september 2015 15:00 Rifsberja og rauðlauks mauk. Vísir/Skjáskot Nú er tími rifsberja og oftar en ekki eru þau tínd og úr þeim gerð sæt sulta. Hér er uppskrift af mauki sem væri frábær nýting á rifsberjunum fyrir þá sem vilja minnka sætindin og fá eitthvað saðsamara ofan á brauð eða góðum osti, til dæmis geitaosti, eða jafnvel girnilegri pylsu. Rifsberja- og rauðlauksrelish Hráefni: 2 miðlungsstórir rauðlaukar skornir í þunnar sneiðar 1 rauð paprika, skorin í litla bita 2 msk ólivíuolíu 1 stór rauður chili pipar, fræhreinsaður og saxaður 2 stórir hvítlauksgeirar 1 lítill hnúður af ferskum engifer, saxaður 200 ml af rauðvínsediki 140 gr ljós púðursykur 1 tsk fimm krydd / allspice 200 gr rifsber, hreinsuð frá stilknum Aðferð 1. Steiktu laukinn og paprikuna uppúr olíunni í 5-8 mínútur og settu svo í sér skál2. Settu chili, hvítlauk og engifer út í pönnuni ásamt 100 ml af rauðvínsedikinu. Malla í 2-3 mínútur. Bættu við lauknum og paprikunni auk restinni af edikinu og sykurinn, kryddið og 1 tsk salt3. Láttu suðuna koma upp og leyfðu að sjóða í 5 mín þar til hefur þykknað.4. Bættu rifsberjunum útí og láttu malla í um 5 mín í viðbót, þar til hafa sprungið en halda enn smá lögun og vökvinn er sírópskenndur5. Helltu í stóra hitaþolna krukku, festu lokið vandlega á og kældu á meðan er enn heitt. Geymist í kæli í allt að 3 vikur. Grænmetisréttir Sultur Uppskriftir Mest lesið Brynja og Þórhallur kveðja Nýlendugötuna Lífið „Spurði hversu mörgum stelpum hann væri búin að senda þessa línu“ Makamál Fjölmennt í framboðsteiti Arnars Þórs í Iðnó Lífið „Það var alltaf draumur hjá honum að heimsækja Ísland aftur“ Lífið 23 hvolpar á heimili í Þorlákshöfn Lífið Hugsar oft til fyrstu ástarinnar vegna ástandsins í Íran Lífið Þórdís Lóa um Júró-umfjöllun: „Hvers vegna þessi þögn?“ Lífið Gallstasi á meðgöngu: „Ég grátbað um að ég yrði sett af stað“ Áskorun „Það er einmanalegt að missa móður“ Lífið Ætlar hvorki að hætta að vinna né opna kaffihús Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Nú er tími rifsberja og oftar en ekki eru þau tínd og úr þeim gerð sæt sulta. Hér er uppskrift af mauki sem væri frábær nýting á rifsberjunum fyrir þá sem vilja minnka sætindin og fá eitthvað saðsamara ofan á brauð eða góðum osti, til dæmis geitaosti, eða jafnvel girnilegri pylsu. Rifsberja- og rauðlauksrelish Hráefni: 2 miðlungsstórir rauðlaukar skornir í þunnar sneiðar 1 rauð paprika, skorin í litla bita 2 msk ólivíuolíu 1 stór rauður chili pipar, fræhreinsaður og saxaður 2 stórir hvítlauksgeirar 1 lítill hnúður af ferskum engifer, saxaður 200 ml af rauðvínsediki 140 gr ljós púðursykur 1 tsk fimm krydd / allspice 200 gr rifsber, hreinsuð frá stilknum Aðferð 1. Steiktu laukinn og paprikuna uppúr olíunni í 5-8 mínútur og settu svo í sér skál2. Settu chili, hvítlauk og engifer út í pönnuni ásamt 100 ml af rauðvínsedikinu. Malla í 2-3 mínútur. Bættu við lauknum og paprikunni auk restinni af edikinu og sykurinn, kryddið og 1 tsk salt3. Láttu suðuna koma upp og leyfðu að sjóða í 5 mín þar til hefur þykknað.4. Bættu rifsberjunum útí og láttu malla í um 5 mín í viðbót, þar til hafa sprungið en halda enn smá lögun og vökvinn er sírópskenndur5. Helltu í stóra hitaþolna krukku, festu lokið vandlega á og kældu á meðan er enn heitt. Geymist í kæli í allt að 3 vikur.
Grænmetisréttir Sultur Uppskriftir Mest lesið Brynja og Þórhallur kveðja Nýlendugötuna Lífið „Spurði hversu mörgum stelpum hann væri búin að senda þessa línu“ Makamál Fjölmennt í framboðsteiti Arnars Þórs í Iðnó Lífið „Það var alltaf draumur hjá honum að heimsækja Ísland aftur“ Lífið 23 hvolpar á heimili í Þorlákshöfn Lífið Hugsar oft til fyrstu ástarinnar vegna ástandsins í Íran Lífið Þórdís Lóa um Júró-umfjöllun: „Hvers vegna þessi þögn?“ Lífið Gallstasi á meðgöngu: „Ég grátbað um að ég yrði sett af stað“ Áskorun „Það er einmanalegt að missa móður“ Lífið Ætlar hvorki að hætta að vinna né opna kaffihús Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira