Heilsa

Súkkulaði- og kókosmús

Matarvísir skrifar
Dísukökur
Dísukökur Vísir/Skjáskot
Hafdís Priscilla er húsmóðir og þriggja barna móðir sem heldur úti matarblogginu, Dísukökur.

Hér deilir hún dúnmjúkri uppskrift að tvískiptri súkkulaði- og kókosmús.

Súkkulaðimús
25 g sukrin
3 eggjarauður
100 g 70% súkkulaði
200 ml rjómi
6-8 dropar Via-Health stevía original



Sykur og egg þeytt vel saman. Yfir heitu vatnsbaði er blandan hituð aðeins þar til hún fer að þykkjast.

Súkkulaði brætt yfir heitu vatnsbaði.

Rjómi þeyttur og eggjarauður og stevía blandað varlega við.

Í lokin er brætt súkkulaði sett út í rjóman og blandað vel saman.

Sett í form og inn í ísskáp eða frysti.
Vísir/Dísukökur
Kókosmús
80 ml rjómi
20 g sukrin
15 ml  rjómi(fyrir gelatín)
1/2 gelatín blað
8 dropar Via-Health stevía kókosbragð
50 g hreint jógúrt
 
Gelatín sett í vatnsbað og geymt í 5-10 mín.

Þeyta rjóma, stevíu og sukrin saman.

Gelatín er tekið úr vatni og kreist allan vökva úr og sett í pott ásamt 15 ml af rjóma. Hræra þar til uppleyst í rjómanum. Blanda við músina og í lokin er jógúrt bætt við.
 
Hægt að setja ofan á súkkulaðimúsina eða í sérskál og inn í frysti eða kæli.







×