Matur

Helgarmaturinn - Matti gefur góða Eurovision-uppskrift

Matthías Matthíasson söngvari með meiru gefur okkur uppskrift að dýrindis laxi með góðu salati sem er tilvalin að prófa þessa Eurovision-helgi.

Hráefni:

3 hvítlauksrif

2 ferskir rósmarínstönglar

ferskt laxaflak

1 matskeið af ólífuolíu

2 klípur af góðu salti

pipar eftir smekk

1 sítróna

1 meðalstór sæt kartafla

Aðferð:

Sæt kartafla heil og meðalstór sett í ofn á 200 gráðum í klukkutíma, borin fram skorin í 3ja cm þykkar sneiðar með smjöri og smá Maldon-salti.

Leggið laxinn með roðið niður á álpappír og skvettið örlítilli ólífuolíu yfir, setjið því næst hvítlauk og rósmarín yfir, vel saxað.

Breiðið frekar þunnt skornar sítrónusneiðar yfir laxinn. Saltið og piprið.

Grillist í u.þ.b. 12 mínútur, eða þar til laxinn er eldaður í gegn. Fínt er að setja hann inn með kartöflunni síðustu 10 mínúturnar.

Með þessum rétti er líka tilvalið að ofnbaka ferskt grænmeti. T.d. Gulrætur, Kúrbít eða hvað sem manni dettur í hug. Þá dreifið þið ólífuolíu yfir, saltið og piprið og setjið í ofninn með laxinum í u.þ.b. 35 mínútur, fer eftir hvað þið viljið hafa grænmetið stökkt.

Sumarlegur, hollur og umfram allt bragðgóður réttur sem er auðvelt að búa til.

Hvítvín eða bara íslenska vatnið steinliggur svo með þessu.




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.