Jólin

Fylltar kalkúnabringur

Jói Fel
Jói Fel

Fylling

40gr smjör

200gr sveppir

1 stk laukur

1 stylkur selleri

1 hnefi fersk steinselja

200gr beikon

50gr heslihnetur (saxaðar)

100gr brauðteningar (gamalt brauð)

1 stk epli

300gr rjómaostur

1 msk kalkúnakrydd (pottagaldrar)

Salt og pipar



Fyllingin

Sveppir, laukur og selleri er skorið niður og steikt uppúr smjöri. Beikonið er skorið niður og sett saman við og steikt. Þá er restinni blandað saman við og hrært í góðan graut. Setjið allt í matarvinnsluvél og vinnið létt saman (ekki of mikið, eiga að vera smá bitar)

Aðferð

Skorið er stórt gat á bringuna og fyllingin sett í gatið. Bringan er svo pensluð með smjöri, krydduð með kalkúna kryddi, salt og pipar.

Bringan er sett inní 170° heitan ofn og elduð í c.a 50 mín. ( 1 kg bringa + fylling) gott er að setja grillið á í restina til að fá góða grillaða húð.

Athugið að ef bringan er stærri þarf lengri eldunartíma ( 1.5 kg bringa þarf c.a 70 mín)

Sósa

250gr sveppir

2 dl vatn

2 msk kalkúnakraftur

1 pakki piparostur rifinn

½ l rjómi

Salt og pipar

Eplasalat

1 stk Epli

10 stk Vínber

5 c.m Selleri

2 dl Rjómi þeyttur

Skerið eplið niður í litla bita, skerið seleri í mjög smáa bita, blandið svo öllu saman.

Sætar kartöflur skornar í lengjur og steiktar uppúr isio olíu, bakaðar við 170° í c.a 30 mínútur.

joifel.is



Athugið. Vísir hvetur lesendur til að skiptast á skoðunum. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Lesendur skulu halda sig við málefnalega og hófstillta umræðu og áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ummæli og/eða umræðu sem fer út fyrir þau mörk. Vísir mun loka á aðgang þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni eða gerast ítrekað brotlegir við ofangreindar umgengnisreglur.



×