Brúnkaka 1. nóvember 2011 00:01 250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð. Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Jóladagatal Vísis: Klukkan er sex Jólin Jóladagatal Vísis: Góðast að borða með Sollu og Dorrit Jólin Ris a l'amande með stífþeyttum eggjahvítum Jól Jóladagatal Vísis: Frikki Dór fær raflost á sviði Jólin Kjötbollur í hátíðarbúning Jólin Fjórréttuð hátíðarveisla Jól Uppruni jólasiðanna Jól Logi: Þakklátur að geta haldið jólin Jólin Jólasaga: Besta jólagjöfin Jól Frá ljósanna hásal Jól
250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð.
Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Jóladagatal Vísis: Klukkan er sex Jólin Jóladagatal Vísis: Góðast að borða með Sollu og Dorrit Jólin Ris a l'amande með stífþeyttum eggjahvítum Jól Jóladagatal Vísis: Frikki Dór fær raflost á sviði Jólin Kjötbollur í hátíðarbúning Jólin Fjórréttuð hátíðarveisla Jól Uppruni jólasiðanna Jól Logi: Þakklátur að geta haldið jólin Jólin Jólasaga: Besta jólagjöfin Jól Frá ljósanna hásal Jól