Villigæs með trönuberjasósu 21. febrúar 2008 00:01 Uppskrift af Nóatún.is Fyrir: 4 Villigæs með trönuberjasósu 1 villigæs Salt og piparStráið salti og pipar á gæsina og setjið í 210° heitan ofn í 10 mínútur. Lækkið ofnhitann í 140° og hafið ofninn opinn í smá stund til að leyfa mesta hitanum að rjúka úr ofninum, steikið áfram í 60 mínútur. Berið fram með eplasalati, rauðvínssoðnum perum og smjörsteiktum soðnum kartöflum.Trönuberjasósa1 msk smjör50 g grænmeti (sellerírót, nípa, gulrætur, skallotlaukur, blaðlaukur)100 ml trönuberjasafi400 ml villibráðarsoð2 tsk sykur2 msk kartöflumjölSkvetta af rauðvíniNýmalaður hvítur piparSjávarsalt Léttsteikið fínskorna grænmetið í smjöri á pönnu. Bætið trönuberjasafa, soði og sykri saman við og látið malla í um 20 mínútur. Sigtið sósuna og þykkið með kartöflumjöli, leysið upp í rauðvíni. Látið malla í 5 mín. Gæs Jólamatur Sósur Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Ekki lengur smeykur við að deila kastljósinu með Katrínu Lífið Japaninn sló heimsmet í Hlíðarfjalli Lífið Jón Jónsson selur glæsihús á Seltjarnarnesi Lífið Björgólfur og Skúli í stuði í Feneyjum Lífið Lekker hæð listakonu til sölu Lífið Frumsýning á Vísi: Fyrsta stiklan úr Snertingu Bíó og sjónvarp „Stundum finnst mér ég getað sigrað heiminn“ Lífið Seldi upp á útgáfutónleika án útgáfu Tónlist Suzuki mun flytja inn í höll Björgólfs Lífið Frumsýning á Vísi: Segja þjóðinni loksins frá harðræðinu á vistheimilunum Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Uppskrift af Nóatún.is Fyrir: 4 Villigæs með trönuberjasósu 1 villigæs Salt og piparStráið salti og pipar á gæsina og setjið í 210° heitan ofn í 10 mínútur. Lækkið ofnhitann í 140° og hafið ofninn opinn í smá stund til að leyfa mesta hitanum að rjúka úr ofninum, steikið áfram í 60 mínútur. Berið fram með eplasalati, rauðvínssoðnum perum og smjörsteiktum soðnum kartöflum.Trönuberjasósa1 msk smjör50 g grænmeti (sellerírót, nípa, gulrætur, skallotlaukur, blaðlaukur)100 ml trönuberjasafi400 ml villibráðarsoð2 tsk sykur2 msk kartöflumjölSkvetta af rauðvíniNýmalaður hvítur piparSjávarsalt Léttsteikið fínskorna grænmetið í smjöri á pönnu. Bætið trönuberjasafa, soði og sykri saman við og látið malla í um 20 mínútur. Sigtið sósuna og þykkið með kartöflumjöli, leysið upp í rauðvíni. Látið malla í 5 mín.
Gæs Jólamatur Sósur Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Ekki lengur smeykur við að deila kastljósinu með Katrínu Lífið Japaninn sló heimsmet í Hlíðarfjalli Lífið Jón Jónsson selur glæsihús á Seltjarnarnesi Lífið Björgólfur og Skúli í stuði í Feneyjum Lífið Lekker hæð listakonu til sölu Lífið Frumsýning á Vísi: Fyrsta stiklan úr Snertingu Bíó og sjónvarp „Stundum finnst mér ég getað sigrað heiminn“ Lífið Seldi upp á útgáfutónleika án útgáfu Tónlist Suzuki mun flytja inn í höll Björgólfs Lífið Frumsýning á Vísi: Segja þjóðinni loksins frá harðræðinu á vistheimilunum Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira