Heilsteiktur nautavöðvi "Bernaise" 21. febrúar 2008 00:01 Hitið olíu á pönnu og brúnið vöðvann, kryddið með salti og pipar. Setjið á ofngrind og í ofn á 100 °c í 60 mín eða þar til steikarmælir sýnir 58° í kjarna. Takið steikina úr ofninum og látið standa á grindinni undir þurru stykki í 15 mín til að láta safann setjast í steikinni.SósanBræðið smjörið í potti og þeytið eggjarauðurnar estragonið, bernaise essence, vatnið, saltið, piparinn og kjötkraftinn í stálskál yfir hita, uns þykk og þétt froða hefur myndast. Passið að ofnhita ekki eggjablönduna. Blandan má ekki verða heit aðeins volg. Sömuleiðis má smjörið ekki vera of heitt, heldur aðeins volgt. Blandið smjörinu út í hægt og rólega, fyrst 1 msk í einu og síðan í mjórri bunu. Þeytið stöðugt í á meðan smjörinu er bætt við. Endið á að bragðbæta sósuna með smá kjötkrafti og salti og pipar ef þurfa þykir. Berið þennan rétt fram með smjörsteiktum sveppum,bökuðum tómat og bökuðum kartöflum. 1 kg heill nautavöðvi, fillet, rib eye eða lund.olía til steikingarsalt og pipar400 g smjör4 eggjarauður1 msk þurrkað estragon1 msk bernaise essence1 msk vatnsmá kjötkraftur Uppskrift af Nóatún.is Bearnaise-sósa Jólamatur Nautakjöt Sósur Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Jón Jónsson selur glæsihús á Seltjarnarnesi Lífið Kynferðislegt ofbeldi: Kynlíf eftir áföll Lífið Frumsýning á Vísi: Segja þjóðinni loksins frá harðræðinu á vistheimilunum Bíó og sjónvarp Vaknaði í angist alla morgna Lífið Allt klárt fyrir tilraun við heimsmet í Hlíðarfjalli Lífið Flott flutti ódauðlega slagara með Sálinni og Ásgeiri Trausta Lífið Félag Rikka Daða selur einbýli sem áður var í eigu Rikka Daða Lífið Steggjun endaði á árshátíð RÚV Lífið Karlakórinn Esja tók frægasta slagara Backstreet Boys Lífið Öskur á tónleikum Laufeyjar öfugt ofan í aðdáendur Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Hitið olíu á pönnu og brúnið vöðvann, kryddið með salti og pipar. Setjið á ofngrind og í ofn á 100 °c í 60 mín eða þar til steikarmælir sýnir 58° í kjarna. Takið steikina úr ofninum og látið standa á grindinni undir þurru stykki í 15 mín til að láta safann setjast í steikinni.SósanBræðið smjörið í potti og þeytið eggjarauðurnar estragonið, bernaise essence, vatnið, saltið, piparinn og kjötkraftinn í stálskál yfir hita, uns þykk og þétt froða hefur myndast. Passið að ofnhita ekki eggjablönduna. Blandan má ekki verða heit aðeins volg. Sömuleiðis má smjörið ekki vera of heitt, heldur aðeins volgt. Blandið smjörinu út í hægt og rólega, fyrst 1 msk í einu og síðan í mjórri bunu. Þeytið stöðugt í á meðan smjörinu er bætt við. Endið á að bragðbæta sósuna með smá kjötkrafti og salti og pipar ef þurfa þykir. Berið þennan rétt fram með smjörsteiktum sveppum,bökuðum tómat og bökuðum kartöflum. 1 kg heill nautavöðvi, fillet, rib eye eða lund.olía til steikingarsalt og pipar400 g smjör4 eggjarauður1 msk þurrkað estragon1 msk bernaise essence1 msk vatnsmá kjötkraftur Uppskrift af Nóatún.is
Bearnaise-sósa Jólamatur Nautakjöt Sósur Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Jón Jónsson selur glæsihús á Seltjarnarnesi Lífið Kynferðislegt ofbeldi: Kynlíf eftir áföll Lífið Frumsýning á Vísi: Segja þjóðinni loksins frá harðræðinu á vistheimilunum Bíó og sjónvarp Vaknaði í angist alla morgna Lífið Allt klárt fyrir tilraun við heimsmet í Hlíðarfjalli Lífið Flott flutti ódauðlega slagara með Sálinni og Ásgeiri Trausta Lífið Félag Rikka Daða selur einbýli sem áður var í eigu Rikka Daða Lífið Steggjun endaði á árshátíð RÚV Lífið Karlakórinn Esja tók frægasta slagara Backstreet Boys Lífið Öskur á tónleikum Laufeyjar öfugt ofan í aðdáendur Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira