Matur

Laxatartar með ólífum og capers

Eldunartími: Undirbúningstími: 30 mín

Fjöldi matargesta: 4

Laxatartar með ólífum og capers

Leiðbeiningar

Undirbúningur: Stingið út kringlóttar sneiðar úr maltbrauðssneiðunum með útstungujárni.

Matreiðsla: Hakkið eða saxið allt hráefnið (nema eggjarauður og brauð) og blandið saman.

Skiptið laxablöndunni í 4 hluta og mótið 4 kringlótt "buff" með því að þrýsta þeim ofan í sama útstungujárn og var notað til að stinga út brauðið.

Framreiðsla: Setjið laxabuffin ofan á brauðið, skiljið eggin í sundur og berið fram með tartarnum í hálfri skurninni í eggjabikar. Skreytið tartarinn með steinseljukvist.



Athugasemdir

Ekki er nauðsynlegt að notast við útstungujárn í þessum rétti, allt eins er hægt að nota glas til að stinga út brauðið og móta tartarinn í höndunum á borði.

400 g lax roð og beinlaus
1 stk rauðlaukur lítill
2 stk Sýrðar smágúrkur
6 stk grænar ólífur góðar
2 msk kapers
2 stk sólþurrkaðir tómatar
2 msk Græn ólífuolía
Salt og pipar pipar úr kvörn
4 stk eggjarauður
4 stk Maltbrauðssneiðar
1 stk egg harðsoðið

Uppskrift af Nóatún.is






Fleiri fréttir

Sjá meira


×