Matur

Grafnar sneiðar af villigæs á salati með furuhnetum

Eldunartími: Undirbúningstími: 20 mín og 2 dagar í kæli

Fjöldi matargesta: 4

Grafnar sneiðar af villigæs á salati með furuhnetum

Undirbúningur:

Blandið kryddunum saman og stráið tæplega helmingnum á disk, leggið bringuna á og stráið restinni af kryddblöndunni yfir. Látið standa í kæli í 2 daga þannig að kjötið nái að taka í sig kryddbragðið.

Sósan

Setjið allt saman í sósuhristara og hristið saman rétt áður en rétturinn er borinn fram.

Framreiðsla

Skerið bringuna í þunnar sneiðar og leggið á grófsaxað lambhagasalat sem búið er að bæta í baunaspírum, ristuðum furuhnetum ristuðum sesamfræjum og væta með balsamic sósu.

 

1 stk Heiðagæsabringa
2 msk salt
1 tsk sykur
2 msk Villijurtablanda pottagaldrar
0.5 tsk svartur pipar úr kvörn
0.5 tsk rósapipar steyttur
(Balsamic sósa)
1 dl ólífuolía
2 msk Balsamic edic
0.5 stk rauðlaukur lítill,saxaður
Salt og pipar
2 stk andabringur
0.5 dl Soja sósa
1 dl appelsínusafi
1 dl andasoð eða vatn og kraftur
100 g sveppir
1-2 stk Shitake sveppir
1 stk Hvítlauksrif fínt saxað
1 msk Ferskur kóríander saxaður

Uppskrift af Nóatún.is






Fleiri fréttir

Sjá meira


×