Lax með hvítlaukskartöflumauki og engifersósu 4. desember 2008 11:55 1 kg bein hreinsað laxa flak 50 gr smjör 3 mtsk ólífu olía ½ sítróna 1kg skrældar kartöflur 2 stk hvítlauksgeirar 200ml rjómi 150 gr smjör Salt ½ krukka Súrsað sushi engifer 200ml rjómi Salt Aðferð Sjóðið kartöflur, hvítlauk og smá salt saman í potti þar til kartöflurnar eru orðnar soðnar, sigtið þá kartöflurnar og maukið með soðnum hvítlauknunm,bætið rjóma saman við ásamt smjörinu og smakkið til með salti. Sósan: Setjið súrsaða engiferið samt safanum í krukkunni í pott og sjóðið niður,bætið rjómanum saman við og sjóðið til helminga smakkið til með salti og sigtið svo sósunna. Laxinn: Skerið laxabitana í 10 bita steikið í olífu olíu og smjörinu á meðal háum hita eða þar til gullin brúnn kreistið þá sítrónuna yfir laxinn í pönnunni og eldið áfram í um þann bil 4 mínútur í viðbót fer eftir þykkt á bitum. Jói Fel Kartöflumús Lax Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Af vængjum fram: Búlgörsku mafíunni að mæta yrði Ásdísi dömpað Lífið Matti og tengdó selja 220 milljóna króna einbýlishús Lífið Baltasar og Sunneva afhjúpa kynið Lífið Endurtekið hvött til að hvíla bláa litinn Lífið Forseti Hæstaréttar og Kristján Loftsson í gámapartýi Lífið „Eru endaþarmsmök hættuleg?“ Lífið Gleðitár hjá hundrað konum á Geysi Lífið Óvænt að „gáfumannarapparar“ herji stríð af þessu tagi Lífið Inga Lind selur íbúð við Valshlíð Lífið Fundu föt við hæfi á síðustu stundu fyrir Cannes Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
1 kg bein hreinsað laxa flak 50 gr smjör 3 mtsk ólífu olía ½ sítróna 1kg skrældar kartöflur 2 stk hvítlauksgeirar 200ml rjómi 150 gr smjör Salt ½ krukka Súrsað sushi engifer 200ml rjómi Salt Aðferð Sjóðið kartöflur, hvítlauk og smá salt saman í potti þar til kartöflurnar eru orðnar soðnar, sigtið þá kartöflurnar og maukið með soðnum hvítlauknunm,bætið rjóma saman við ásamt smjörinu og smakkið til með salti. Sósan: Setjið súrsaða engiferið samt safanum í krukkunni í pott og sjóðið niður,bætið rjómanum saman við og sjóðið til helminga smakkið til með salti og sigtið svo sósunna. Laxinn: Skerið laxabitana í 10 bita steikið í olífu olíu og smjörinu á meðal háum hita eða þar til gullin brúnn kreistið þá sítrónuna yfir laxinn í pönnunni og eldið áfram í um þann bil 4 mínútur í viðbót fer eftir þykkt á bitum.
Jói Fel Kartöflumús Lax Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Af vængjum fram: Búlgörsku mafíunni að mæta yrði Ásdísi dömpað Lífið Matti og tengdó selja 220 milljóna króna einbýlishús Lífið Baltasar og Sunneva afhjúpa kynið Lífið Endurtekið hvött til að hvíla bláa litinn Lífið Forseti Hæstaréttar og Kristján Loftsson í gámapartýi Lífið „Eru endaþarmsmök hættuleg?“ Lífið Gleðitár hjá hundrað konum á Geysi Lífið Óvænt að „gáfumannarapparar“ herji stríð af þessu tagi Lífið Inga Lind selur íbúð við Valshlíð Lífið Fundu föt við hæfi á síðustu stundu fyrir Cannes Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira