Lax með spínati og kókós 31. mars 2005 00:01 Það segir sig sjálft að réttur eins og þessi, sem samsettur er úr hráefnunum sem hvert fyrir sig er ómótstæðilegt sælgæti, getur ekki orðið annað en frábær. Samt sem áður er það galdur sósunnar sem gerir útslagið. Hárfínt jafnvægi af sterku, súru og sætu og bragðlaukarnir lifna við!4 laxasneiðar1 sæt kartafla1/2 poki ferskt spínat1/2 dós kókósmjólk1 tsk. rautt karrímauk1 msk. fiskisósasafi úr 1/2 límónu1 tsk. pálmasykursalt og piparólífuolía Smyrjið botninn á ofnföstu fati með ólífuolíu og setjið síðan allt spínatið í fatið. Raðið laxasneiðunum ofan á spínatið. Saltið og piprið. Flysjið sætu kartöfluna og skerið hana í strimla og dreifið þeim jafnt yfir réttinn. Blandið saman í sér skál: kókósmjólk, karrímauki, fiskisósu, límónusafa og pálmasykri. Hrærið vel í þar til karrí og sykur hafa leyst upp. Hellið sósunni yfir réttinn og bakið í 200 gráðu ofni í 25 til 30 mínútur. Berið fram með soðnum hrísgrjónum og/eða góðu salati. Lax Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Jón Jónsson selur glæsihús á Seltjarnarnesi Lífið Kynferðislegt ofbeldi: Kynlíf eftir áföll Lífið Frumsýning á Vísi: Segja þjóðinni loksins frá harðræðinu á vistheimilunum Bíó og sjónvarp Allt klárt fyrir tilraun við heimsmet í Hlíðarfjalli Lífið Vaknaði í angist alla morgna Lífið Félag Rikka Daða selur einbýli sem áður var í eigu Rikka Daða Lífið Flott flutti ódauðlega slagara með Sálinni og Ásgeiri Trausta Lífið Steggjun endaði á árshátíð RÚV Lífið Mislukkuð sýning í Borgarleikhúsinu með góðum sprettum Gagnrýni Öskur á tónleikum Laufeyjar öfugt ofan í aðdáendur Lífið Fleiri fréttir Mikilvægt og valdeflandi að fylgjast með tíðahringnum Sjá meira
Það segir sig sjálft að réttur eins og þessi, sem samsettur er úr hráefnunum sem hvert fyrir sig er ómótstæðilegt sælgæti, getur ekki orðið annað en frábær. Samt sem áður er það galdur sósunnar sem gerir útslagið. Hárfínt jafnvægi af sterku, súru og sætu og bragðlaukarnir lifna við!4 laxasneiðar1 sæt kartafla1/2 poki ferskt spínat1/2 dós kókósmjólk1 tsk. rautt karrímauk1 msk. fiskisósasafi úr 1/2 límónu1 tsk. pálmasykursalt og piparólífuolía Smyrjið botninn á ofnföstu fati með ólífuolíu og setjið síðan allt spínatið í fatið. Raðið laxasneiðunum ofan á spínatið. Saltið og piprið. Flysjið sætu kartöfluna og skerið hana í strimla og dreifið þeim jafnt yfir réttinn. Blandið saman í sér skál: kókósmjólk, karrímauki, fiskisósu, límónusafa og pálmasykri. Hrærið vel í þar til karrí og sykur hafa leyst upp. Hellið sósunni yfir réttinn og bakið í 200 gráðu ofni í 25 til 30 mínútur. Berið fram með soðnum hrísgrjónum og/eða góðu salati.
Lax Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Jón Jónsson selur glæsihús á Seltjarnarnesi Lífið Kynferðislegt ofbeldi: Kynlíf eftir áföll Lífið Frumsýning á Vísi: Segja þjóðinni loksins frá harðræðinu á vistheimilunum Bíó og sjónvarp Allt klárt fyrir tilraun við heimsmet í Hlíðarfjalli Lífið Vaknaði í angist alla morgna Lífið Félag Rikka Daða selur einbýli sem áður var í eigu Rikka Daða Lífið Flott flutti ódauðlega slagara með Sálinni og Ásgeiri Trausta Lífið Steggjun endaði á árshátíð RÚV Lífið Mislukkuð sýning í Borgarleikhúsinu með góðum sprettum Gagnrýni Öskur á tónleikum Laufeyjar öfugt ofan í aðdáendur Lífið Fleiri fréttir Mikilvægt og valdeflandi að fylgjast með tíðahringnum Sjá meira