Matur

Egg Benedict að hætti Evu Laufeyjar

Eva Laufey skrifar
Egg Benedict er einn vinsælasti brönsréttur í heimi.
Egg Benedict er einn vinsælasti brönsréttur í heimi. visir.is/skjáskot

Brönsréttir voru í aðalhlutverki í síðasta þætti Matargleði Evu og útbjó ég meðal annars einn vinsælasta brönsrétt í heimi, Egg Benedict sem hreinlega bráðnar í munni.

Egg Benedict

4 egg
2 L vatn
1 tsk. edik (má sleppa)
Salt
6 sneiðar af góðri hráskinku
Tvær þykkar sneiðar af grófu brauði (ég notaði gróft súrdeigsbrauð)
Spínat steikt upp úr smjöri, magn eftir smekk
3 - 4 msk. Hollandaise sósa (sjá uppskrift fyrir neðan)
Salt og nýmalaður pipar
Smátt söxuð steinselja
Basilíka, eftir smekk

Aðferð:Það er best að byrja á sósunni og þið finnið uppskriftina hér fyrir neðan. Næsta skref er að skera súrdeigsbrauðið í þykkar sneiðar, setjið brauðsneiðarnar á pappírsklædda ofnskúffu og sáldrið smávegis af olíu yfir og hitið í ofni í 5 - 7 mínútur við 180°C.

Hleypt egg eru linsoðin án skurnar. Það er mikilvægt að eggin séu fersk. Setjið vatn í pott, bætið edikinu út í vatnið og látið suðuna koma upp, lækkið þá undir pottinum en látið hann samt halda vægri suðu.

Brjótið egg í bolla og hellið egginu mjög varlega út í vatnið. Sjóðið eggin í þrjár mínútur, þá ætti eggjahvítan að vera umvafin eggjarauðunni og þegar skorið er í eggið ætti rauðan að leka fallega út. Takið eggið varlega upp úr pottinum, mér finnst best að nota fiskispaða og setjið á eldhúspappír og þerrið.

Snöggsteikið spínat upp úr smjöri og steikið hráskinkuna í smá stund á pönnu eða þar til hún er orðin stökk og fín. 

Setjið brauðsneiðarnar á diska á raðið í eftirfarandi röð, brauð, hráskinka, spínat, egg, tvær matskeiðar af sósu, salt, pipar og smátt söxuð steinselja. 

Þetta er vægast sagt ljúfengur réttur sem allir ættu að prófa.

Hollandaise sósa
2 eggjarauður 
1 tsk kalt vatn
1 tsk sítrónusafi 
200 g brætt smjör
salt og nýmalaður pipar

Aðferð: Setjið eggjarauður, vatn og sítrónusafa í ílat sem töfrasprotinn kemst ofan í. Það verður að vera svipað og sést á þessu myndbandi sem ég fylgdi. Bræðið smjörið og passið að það sé enn heitt þegar þið hellið því saman við eggjarauðurnar. 

Þeytið eggjarauður, vatn og sítrónusafa með töfrasprotanum í eina til tvær mínútur eða þar til það er komin ljós og létt froða sem hefur margfaldast, hellið smjörinu í mjórri bunu saman við sósuna þar til hún er tilbúin. Ef sósan verður of þykk þá má þeyta svolitlu volgu vatni saman við. Að lokum er sósan smökkuð til með salti, pipar og svolitlum sítrónusafa.

Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld klukkan 19:25 á Stöð 2.



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.