Matur

Vala Matt: Sushi pizza og ís með rúgbrauðsmulningi

Sushi pizza fyrir fjóra í forrétt

Sushi pizza

botn 2.stk

nori blöð

100 gr sushi grjón (soðin)

Tempura deig (fæst sem duft í betri búðum)



Aðferð: Setjið grjónin á annað nori blaðið þannig að það er alveg hulið. Setjið síðan hitt nori blaðið ofaná grjónin og pressið létt með höndunum. Skerið síðan nori blaðið í fjóra hluta og dýfið í tempura deigið og djúpsteikið.



Bleikju-tartar á sushi pizzu

100 gr bleikja fínt skorin

1 tsk kryddjurtamauk ( koriander,steinselja,basilika)

1 tsk mango

chilli sulta ½ tsk

hvítlauksolía



Öllu blandað saman og sett ofan á djúpsteikta sushi pizzu botninn. Svo er pizzan toppuð með chili majó og sætri soyasósu, vorlauk og rauðri papríku. 

Ís með rúgbrauðsmulningi

Rúgbrauð skorið í sneiðar og síðan í mjóar lengjur. Sett á ofnplötu og í ofn sem er ca. 100 gráðu heitur og þurrkað í klukkutíma. Rúgbrauðslengjurnar síðan settar í matvinnsluvél og blandað þar til orðið að mulningi. 

Að lokum sett út á ísinn. Einnig má blanda mulningnum saman við ísinn og setja örlítið af þeyttum rjóma. 

Allt eftir smekk. Einnig má setja nokkrar lengjur til hliðar og bræða dökkt súkkulaði og dýfa svo þurrkuðum rúgbrauðslengjunum í súkkulaðið og borða með ísnum.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×