Matur

Sælkeraferðin - Ódýr og holl selleríbuffmáltíð

Vala Matt sækir hér Þóru Guðmundsdóttur heim á farfuglaheimilið Hafölduna á Seyðisfirði.

Þóra töfrar fram fljótlega, ódýra og holla selleríbuffmáltíð eins og sjá má úr meðfylgjandi myndskeiði.

Vala stýrir þættinum Sælkeraferðin, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum.

Þóra lumar einnig á fleiri uppskriftum en hún deilir hér með lesendum Vísis uppskrift að þorski með steiktu grænmeti.

Þorskur með steiktu grænmeti

Þorskbitar steiktir á pönnu í smjöri og olíu. Passa að pannan sé vel heit áður en fiskurinn er settur á pönnuna. Kryddað með salti og pipar. Hella síðan með skeið olíunni yfir fiskinn á meðan hann steikist.

Steikt salat, steikt uppúr chiliolíu og hvítlauksolíu

Niðursneitt hvítkál

Forsoðnar kartöflur

Paprika

Tómatar

Rauðlaukur

Grænkál

Pannan verður að vera vel heit. Setja chili olíuna og hvítlauksolíuna á pönnuna og svo er niðursneitt grænmetið steikt uppúr olíunum.



Chilisósa

Chilisósan er einföld hjá Þóru. Hún setur lófafylli af íslenskum chili kjarnhreinsuðum og setur svo repjuolíu og blandar. Og hvítlauksolían er bara hvítlaukur og olía blandað saman.



Marrokkósósa

300 gr. majones

300 gr. súrmjólk

50 gr. sólþurrkaðir tómatar

10 gr. hvítlaukur

2 tsk. salt

1 tsk. pipar

3 tsk cumin 

3 tsk chillíduft

3 tsk paprikukrydd

3 tsk. karrí

200 ml. ólífuolía

smá sítrónusafi - nýkreistur og fínn. 






Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.