Rjúpa líka í forrétt 1. nóvember 2011 00:01 Oddný Elín Magnadóttir. Oddný Elín Magnadóttir, húsfrú á Kambsvegi, segir fjölskyldu sína fólk hefða. Í takt við það hefur hún í tólf ár haft grafna rjúpu í forrétt á aðfangadagskvöld. Auk grafinnar rjúpu í forrétt samanstendur jólamáltíðin af rjúpu, framreiddri á gamaldags máta, og ananasfrómas í eftirrétt.Uppskriftirnar má sjá neðar í greininni. Mmmm...„Við erum ekki mikið fyrir að breyta og erum fastheldin á alls kyns hefðir. Ég hef bara einu sinni breytt út af vananum með eftirréttinn; eyddi heilum degi í að gera Ris a la mande með sósu og öllu og eyðilagði jólin fyrir eiginmanninum og mömmu hans. Það var ekki reynt aftur," segir Oddný. Uppskriftina að gröfnu rjúpunni segir Oddný einnig mjög góða í að grafa gæsabringur og hreindýrafillet. Slíkt hafi hún gert fyrir stærri veislur og alltaf sé það jafn vinsælt. Gott er að bera forréttinn fram með ristuðu brauði. - jma Jólamatur Mest lesið Tvíburar sérstaklega velkomnir Jól Unaðssætar uppskriftir frá Ingu Elsu Jólin Lestur, hefðir, hangikjöt, rjúpur og sem minnst af jólastressi Jól Umferð um kirkjugarðana Jólin Fyrsta jólatré heimsins Jólin Í splunkunýjum náttkjól, með bók í hönd og Mackintosh í skál Jól Þrettándagleði víða á höfuðborgarsvæðinu í dag Jól Gluggarnir á jóladagatalinu opnaðir á morgun Jól Gullgrafari í fyrra lífi Jólin Býr til ævintýraheim í stofunni Jól
Oddný Elín Magnadóttir, húsfrú á Kambsvegi, segir fjölskyldu sína fólk hefða. Í takt við það hefur hún í tólf ár haft grafna rjúpu í forrétt á aðfangadagskvöld. Auk grafinnar rjúpu í forrétt samanstendur jólamáltíðin af rjúpu, framreiddri á gamaldags máta, og ananasfrómas í eftirrétt.Uppskriftirnar má sjá neðar í greininni. Mmmm...„Við erum ekki mikið fyrir að breyta og erum fastheldin á alls kyns hefðir. Ég hef bara einu sinni breytt út af vananum með eftirréttinn; eyddi heilum degi í að gera Ris a la mande með sósu og öllu og eyðilagði jólin fyrir eiginmanninum og mömmu hans. Það var ekki reynt aftur," segir Oddný. Uppskriftina að gröfnu rjúpunni segir Oddný einnig mjög góða í að grafa gæsabringur og hreindýrafillet. Slíkt hafi hún gert fyrir stærri veislur og alltaf sé það jafn vinsælt. Gott er að bera forréttinn fram með ristuðu brauði. - jma
Jólamatur Mest lesið Tvíburar sérstaklega velkomnir Jól Unaðssætar uppskriftir frá Ingu Elsu Jólin Lestur, hefðir, hangikjöt, rjúpur og sem minnst af jólastressi Jól Umferð um kirkjugarðana Jólin Fyrsta jólatré heimsins Jólin Í splunkunýjum náttkjól, með bók í hönd og Mackintosh í skál Jól Þrettándagleði víða á höfuðborgarsvæðinu í dag Jól Gluggarnir á jóladagatalinu opnaðir á morgun Jól Gullgrafari í fyrra lífi Jólin Býr til ævintýraheim í stofunni Jól