Matur

Smurbrauð með reyktri önd

Smurbrauð með reyktri önd

½ sneið sólkjarna-rúgbrauð m/smjöri

reykt andabringa skorin í sneiðar

rauðbeðusalat

graslaukur

skysovs í skál



Kryddmajones

1 bolli þykkt Gunnars-majones

1/2 bolli syrður rjómi

1 msk. H P sósa

1 msk. Worsesterhire eða maggi aroma sósa

1 tsk. dijon sinnep

1-2 tsk. sítrónusafi

salt og pipar

allt hrært saman



Rauðbeðusalat

½ haus hvítkál

1 bolli sax. Blaðlaukur

1 bolli sax. Rauðbeður (niðursoðnar).

½ bolli rifin piparrót

1-1 ½ bolli kryddmajones

E.t.v smá safi af rauðbeðunum

Allt hrært saman.



Sky sovs / soðsósa

Soð:

1 liter kjötsoð t.d af teningum

½ saxaður laukur

1 msk provense kryddblanda

1 msk söxuð steinselja

sósulitur eftir smekk

Látið sjóða við vægan hita í ca. 15 mín., og sigtið.

Sósa:

Setjið ca. 1-2 msk. smjörlíki í pott og bræðið (má vera olía).

Bætið í 1 msk hveiti

Hellið soðinu í og hrærið kröftuglega.










Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.