Lax með spínati og kókós 31. mars 2005 00:01 Það segir sig sjálft að réttur eins og þessi, sem samsettur er úr hráefnunum sem hvert fyrir sig er ómótstæðilegt sælgæti, getur ekki orðið annað en frábær. Samt sem áður er það galdur sósunnar sem gerir útslagið. Hárfínt jafnvægi af sterku, súru og sætu og bragðlaukarnir lifna við!4 laxasneiðar1 sæt kartafla1/2 poki ferskt spínat1/2 dós kókósmjólk1 tsk. rautt karrímauk1 msk. fiskisósasafi úr 1/2 límónu1 tsk. pálmasykursalt og piparólífuolía Smyrjið botninn á ofnföstu fati með ólífuolíu og setjið síðan allt spínatið í fatið. Raðið laxasneiðunum ofan á spínatið. Saltið og piprið. Flysjið sætu kartöfluna og skerið hana í strimla og dreifið þeim jafnt yfir réttinn. Blandið saman í sér skál: kókósmjólk, karrímauki, fiskisósu, límónusafa og pálmasykri. Hrærið vel í þar til karrí og sykur hafa leyst upp. Hellið sósunni yfir réttinn og bakið í 200 gráðu ofni í 25 til 30 mínútur. Berið fram með soðnum hrísgrjónum og/eða góðu salati. Lax Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Stjörnulífið: „Tvær klámkerlingar á kynfræðiráðstefnu“ Lífið Af vængjum fram: „Aldrei“ notað fíkniefni og er alls ekki með nein húðflúr Lífið „Það er aldeilis ekki sjálfsagt að hafa heilsu“ Lífið Edda Falak á von á dreng Lífið Elísa Viðars og Rasmus nefndu soninn Lífið Bjöggi Takefusa og Sólveig nefna dótturina Lífið Springsteen aflýsir nokkrum tónleikum af heilsufarsástæðum Lífið Forsetaáskorunin: Hefur aldrei lent í slagsmálum Lífið Kate Beckinsale lætur tröllin heyra það Lífið Rífandi stemning og valdefldar tónlistarkonur Tónlist
Það segir sig sjálft að réttur eins og þessi, sem samsettur er úr hráefnunum sem hvert fyrir sig er ómótstæðilegt sælgæti, getur ekki orðið annað en frábær. Samt sem áður er það galdur sósunnar sem gerir útslagið. Hárfínt jafnvægi af sterku, súru og sætu og bragðlaukarnir lifna við!4 laxasneiðar1 sæt kartafla1/2 poki ferskt spínat1/2 dós kókósmjólk1 tsk. rautt karrímauk1 msk. fiskisósasafi úr 1/2 límónu1 tsk. pálmasykursalt og piparólífuolía Smyrjið botninn á ofnföstu fati með ólífuolíu og setjið síðan allt spínatið í fatið. Raðið laxasneiðunum ofan á spínatið. Saltið og piprið. Flysjið sætu kartöfluna og skerið hana í strimla og dreifið þeim jafnt yfir réttinn. Blandið saman í sér skál: kókósmjólk, karrímauki, fiskisósu, límónusafa og pálmasykri. Hrærið vel í þar til karrí og sykur hafa leyst upp. Hellið sósunni yfir réttinn og bakið í 200 gráðu ofni í 25 til 30 mínútur. Berið fram með soðnum hrísgrjónum og/eða góðu salati.
Lax Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Stjörnulífið: „Tvær klámkerlingar á kynfræðiráðstefnu“ Lífið Af vængjum fram: „Aldrei“ notað fíkniefni og er alls ekki með nein húðflúr Lífið „Það er aldeilis ekki sjálfsagt að hafa heilsu“ Lífið Edda Falak á von á dreng Lífið Elísa Viðars og Rasmus nefndu soninn Lífið Bjöggi Takefusa og Sólveig nefna dótturina Lífið Springsteen aflýsir nokkrum tónleikum af heilsufarsástæðum Lífið Forsetaáskorunin: Hefur aldrei lent í slagsmálum Lífið Kate Beckinsale lætur tröllin heyra það Lífið Rífandi stemning og valdefldar tónlistarkonur Tónlist