Ítölsk notalegheit á Nesinu Ráðagerði 24. október 2022 11:32 Maturinn í Ráðagerði leikur við bragðlaukana. Hann er með ítölsku ívafi og samanstendur matseðillinn af fjölbreyttum smáréttum og ómótstæðilegum pítsum. Gamall bóndabær úti á Nesi er orðinn einn ástsælasti veitingastaður borgarinnar. Andrúmsloftið er heimilislegt og ítölsk matarstemmingin leikur við bragðlaukana. Einstakt útsýni til Snæfellsjökuls og út á Sundin blá tekur á móti gestum. Ráðagerði er veitingastaður vikunnar á Vísi. Húsið er byggt á árunum 1880 til 1885. Útsýni er til Snæfellsjökuls og út á sundin blá. „Við opnuðum Ráðagerði þann 31. maí á þessu ári og viðtökurnar hafa verið frábærar. Eftir svona langt ferli er mjög gefandi að sjá gamla vini hittast hér og slá borðum sínum saman, þjóna saumaklúbbum, golfurum og vinnustaðahópum sem hafa getað notið sín vel í mat og drykk og setið langt fram eftir. Við viljum einmitt þessa stemmningu, hverfisstemmningu og notalegheit,“ segir Gísli Björnsson en hann rekur Ráðagerði ásamt þeim Viktori Má Kristjánssyni og Jóni Ágúst Hreinssyni. Sjarmi hússin liggur í smáatriðunum. Timburstoðirnar fá að njóta sín. Gísli segir gamlan sjarma hússins leika lykilhlutverk í upplifun gesta en húsið á sér langa sögu, byggt á árunum 1880 – 85. Árið 1997 var það gert upp og í því bjó fjölskyldufólk þar til þremenningarnir tóku við því. Má meðal annars sjá ummerki þess enn, hæðarmælingar krakkanna eru merktar með blýanti á hlaðinn skorsteininn og þær fengu að halda sér. „Við lökkuðum bara yfir það með glæru,“ segir Gísli. „Við vildum halda upprunalegu útliti, öllum þessum díteilum, timburstoðum og fallegu listum sem einkenna húsið. Fyrri ábúandi kíkir út um glugga á mynd. Við staðsettum eldhúsið því í bílskúrnum og byggðum tengingu á milli húsanna. Við vorum orðnir byggingasérfræðingar á tímabili,“ segir Gísli og viðurkennir að vinnustundirnar hafi verið orðnar ansi margar þegar loks kom að opnun. „Við erum miklir bjartsýnismenn að eðlisfari og höfum allir unnið lengi í veitingabransanum, byrjuðum 15 ára og höfum komið víða við. Maður sankar að sér reynslu og Ráðagerði er lifandi verkefni. Við stefnum á að reisa gróðurhús hérna á lóðinni þar sem verður hægt að sitja og njóta útsýnisins og borða,“ segir Gísli. Súrdeigið í pítsurnar er látið kaldhefast í þrjá daga áður en þær eru eldbakaðar. Ítalskir smáréttir og súrdeigspitsur Maturinn í Ráðagerði leikur við bragðlaukana. Hann er með ítölsku ívafi og samanstendur matseðillinn af fjölbreyttum smáréttum og ómótstæðilegum pítsum. „Við gerum út á ítölsku antipasti-menninguna. Við Viljum hafa fjölbreytta rétti á borðinu og marga, fullt borð af mat. Þá getur fólk smakkað allskonar ólíka rétti og talað saman um matinn. Pítsurnar eru súrdeigspítsur en við látum deigið kaldhefast í þrjá daga áður en pitsurnar eru síðan eldbakaðar. Það gefur einstakt bragð. Við vorum í heilt ár að þróa uppskriftina,“ segir Gísli. Mikill metnaður er lagður í matseðilinn. Um helgar er boðið upp á skemmtilegan og fjölbreyttan brunch og að þá eru spennandi breytingar á matseðlinum framundan. „Við munum bæta spennandi réttum við á allra næstu dögum. Hægt er að nálgast okkur og matseðilinn á instagram og á facebook og svo verður heimasíðan okkar radagerdi.is komin í loftið á fljótlega,“ segir Gísli. Matur Veitingastaðir Mest lesið „Ég hef aldrei reynt að verða nokkur skapaður hlutur“ Tónlist Segir hjálminum að þakka að hann sé á lífi Lífið Lofar svakalegri veislu Tónlist Inga Tinna og Logi greina frá kyni barnsins Lífið Krakkatían: Níu líf, karfan og víkingar Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Hvers vegna tölum við um bongóblíðu? Lífið Heiður Ósk og Davíð eru nýtt par Lífið Fékk skyndihugmynd og er nú í blómahafi heima fyrir Lífið Fréttatía vikunnar: Skúlptúrar, ráðherrarifrildi og EM Lífið Fleiri fréttir Bylgjulestin verður á Þingvöllum á laugardag Viltu bæta svefngæði þín? „Í fyrrakvöld bjargaði Tesla bifreið lífi mínu“ „Að skora í gegnum keðjunet er bara gæsahúðar móment“ Vandamálið við fætur, þeir eru í laginu eins og fætur Mosfellsdalur tók vel á móti Bylgjulestinni LED ljósameðferðir: Nýjasta trendið í húðumhirðu „Viltu passa mig?“ Sniglar höfða til kærleikans í umferðinni Fjörið með Bylgjulestinni heldur áfram í Mosfellsbæ Gerðu upplifunina að EM í fótbolta skemmtilegri með Match Attax Á leið á landsleik í London í boði Netgíró Sígild hönnun frá Rosti verður 70 ára Frábær stemming hjá Bylgjulestinni í Eyjum um helgina Verum vakandi í umferðinni í sumar Pula í Króatíu er paradís heim að sækja Um tvöhundruð bækur komnar út á árinu - sumarbókavikan hefst í dag Bylgjulestin af stað - fyrsta stopp Vestmannaeyjar „Tek bara þátt til að vinna“ - Marthe sigraði uppskriftakeppni Bylgjunnar og Gott í matinn Barnið þitt verður forseti Íslands í persónusniðinni barnabók Verndum andlitið alla daga með NIVEA sólarvörn „Gerið hjartastuðtækið klárt“ – úrslit í Leikið um landið Kolsýrður íslenskur próteindrykkur slær í gegn Afmælisafsláttur Skanva í fullum gangi Spennan í hámarki fyrir lokadaginn Handgerðir leirpottar fyrir kröfuharða kaupendur Nutrilenk liðbætiefnin breyta öllu á álagstímum „Bannað að hvísla að dómaranum!!“ Átakanleg saga um erfiðar ákvarðanir, sekt og áföll, fegurð og ást, líf og dauða Í sumarform á 6 vikum Sigurviss lið hefja leikinn í Leikið um landið Sjá meira
Húsið er byggt á árunum 1880 til 1885. Útsýni er til Snæfellsjökuls og út á sundin blá. „Við opnuðum Ráðagerði þann 31. maí á þessu ári og viðtökurnar hafa verið frábærar. Eftir svona langt ferli er mjög gefandi að sjá gamla vini hittast hér og slá borðum sínum saman, þjóna saumaklúbbum, golfurum og vinnustaðahópum sem hafa getað notið sín vel í mat og drykk og setið langt fram eftir. Við viljum einmitt þessa stemmningu, hverfisstemmningu og notalegheit,“ segir Gísli Björnsson en hann rekur Ráðagerði ásamt þeim Viktori Má Kristjánssyni og Jóni Ágúst Hreinssyni. Sjarmi hússin liggur í smáatriðunum. Timburstoðirnar fá að njóta sín. Gísli segir gamlan sjarma hússins leika lykilhlutverk í upplifun gesta en húsið á sér langa sögu, byggt á árunum 1880 – 85. Árið 1997 var það gert upp og í því bjó fjölskyldufólk þar til þremenningarnir tóku við því. Má meðal annars sjá ummerki þess enn, hæðarmælingar krakkanna eru merktar með blýanti á hlaðinn skorsteininn og þær fengu að halda sér. „Við lökkuðum bara yfir það með glæru,“ segir Gísli. „Við vildum halda upprunalegu útliti, öllum þessum díteilum, timburstoðum og fallegu listum sem einkenna húsið. Fyrri ábúandi kíkir út um glugga á mynd. Við staðsettum eldhúsið því í bílskúrnum og byggðum tengingu á milli húsanna. Við vorum orðnir byggingasérfræðingar á tímabili,“ segir Gísli og viðurkennir að vinnustundirnar hafi verið orðnar ansi margar þegar loks kom að opnun. „Við erum miklir bjartsýnismenn að eðlisfari og höfum allir unnið lengi í veitingabransanum, byrjuðum 15 ára og höfum komið víða við. Maður sankar að sér reynslu og Ráðagerði er lifandi verkefni. Við stefnum á að reisa gróðurhús hérna á lóðinni þar sem verður hægt að sitja og njóta útsýnisins og borða,“ segir Gísli. Súrdeigið í pítsurnar er látið kaldhefast í þrjá daga áður en þær eru eldbakaðar. Ítalskir smáréttir og súrdeigspitsur Maturinn í Ráðagerði leikur við bragðlaukana. Hann er með ítölsku ívafi og samanstendur matseðillinn af fjölbreyttum smáréttum og ómótstæðilegum pítsum. „Við gerum út á ítölsku antipasti-menninguna. Við Viljum hafa fjölbreytta rétti á borðinu og marga, fullt borð af mat. Þá getur fólk smakkað allskonar ólíka rétti og talað saman um matinn. Pítsurnar eru súrdeigspítsur en við látum deigið kaldhefast í þrjá daga áður en pitsurnar eru síðan eldbakaðar. Það gefur einstakt bragð. Við vorum í heilt ár að þróa uppskriftina,“ segir Gísli. Mikill metnaður er lagður í matseðilinn. Um helgar er boðið upp á skemmtilegan og fjölbreyttan brunch og að þá eru spennandi breytingar á matseðlinum framundan. „Við munum bæta spennandi réttum við á allra næstu dögum. Hægt er að nálgast okkur og matseðilinn á instagram og á facebook og svo verður heimasíðan okkar radagerdi.is komin í loftið á fljótlega,“ segir Gísli.
Matur Veitingastaðir Mest lesið „Ég hef aldrei reynt að verða nokkur skapaður hlutur“ Tónlist Segir hjálminum að þakka að hann sé á lífi Lífið Lofar svakalegri veislu Tónlist Inga Tinna og Logi greina frá kyni barnsins Lífið Krakkatían: Níu líf, karfan og víkingar Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Hvers vegna tölum við um bongóblíðu? Lífið Heiður Ósk og Davíð eru nýtt par Lífið Fékk skyndihugmynd og er nú í blómahafi heima fyrir Lífið Fréttatía vikunnar: Skúlptúrar, ráðherrarifrildi og EM Lífið Fleiri fréttir Bylgjulestin verður á Þingvöllum á laugardag Viltu bæta svefngæði þín? „Í fyrrakvöld bjargaði Tesla bifreið lífi mínu“ „Að skora í gegnum keðjunet er bara gæsahúðar móment“ Vandamálið við fætur, þeir eru í laginu eins og fætur Mosfellsdalur tók vel á móti Bylgjulestinni LED ljósameðferðir: Nýjasta trendið í húðumhirðu „Viltu passa mig?“ Sniglar höfða til kærleikans í umferðinni Fjörið með Bylgjulestinni heldur áfram í Mosfellsbæ Gerðu upplifunina að EM í fótbolta skemmtilegri með Match Attax Á leið á landsleik í London í boði Netgíró Sígild hönnun frá Rosti verður 70 ára Frábær stemming hjá Bylgjulestinni í Eyjum um helgina Verum vakandi í umferðinni í sumar Pula í Króatíu er paradís heim að sækja Um tvöhundruð bækur komnar út á árinu - sumarbókavikan hefst í dag Bylgjulestin af stað - fyrsta stopp Vestmannaeyjar „Tek bara þátt til að vinna“ - Marthe sigraði uppskriftakeppni Bylgjunnar og Gott í matinn Barnið þitt verður forseti Íslands í persónusniðinni barnabók Verndum andlitið alla daga með NIVEA sólarvörn „Gerið hjartastuðtækið klárt“ – úrslit í Leikið um landið Kolsýrður íslenskur próteindrykkur slær í gegn Afmælisafsláttur Skanva í fullum gangi Spennan í hámarki fyrir lokadaginn Handgerðir leirpottar fyrir kröfuharða kaupendur Nutrilenk liðbætiefnin breyta öllu á álagstímum „Bannað að hvísla að dómaranum!!“ Átakanleg saga um erfiðar ákvarðanir, sekt og áföll, fegurð og ást, líf og dauða Í sumarform á 6 vikum Sigurviss lið hefja leikinn í Leikið um landið Sjá meira