Hefðbundinn jólamatur með sous-vide Lovísa Arnardóttir skrifar 23. desember 2017 07:00 Ragnar Freyr Ingvarsson læknir. vísir/vilhelm Sous vide er það nýjasta í íslenskri matargerð. Aðferðin snýst um að elda mat á lágum hita í lengri tíma. Þannig nær fólk jafnri hitun, sem tryggir að innsti hluti sé nægilega vel eldaður, og viðheldur rakastigi án þess þó að ofelda yfirborðið. Íslendingar ætla flestir samkvæmt könnun að borða hefðbundinn jólamat, en margir ætla að nýta sér þessa nýju aðferð við eldamennskuna. Rúmlega fimm þúsund manns eru í sous-vide hóp á Facebook. Ragnar Freyr Ingvarsson, eða Læknirinn í eldhúsinu, er einn stjórnenda hópsins á Facebook og hafði mörg góð ráð fyrir jólin. „Það er hægt að sous-vide-a hvað sem er. Einna helst er fólk að vinna með kjöt.“ Ragnar segir í raun hægt að sous-vide-elda hvaða mat sem er. Fyrir grænmetisætur og grænkera mælti hann með að sous-vide-elda aspas. Skötunni er Ragnar hins vegar ekki hrifinn af. „Ég held að engin eldunaraðferð geti gert skötuna góða. Þetta er ekki matur sem er viðbjargandi.“ Birtist í Fréttablaðinu Jól Mest lesið Ljótur skúr í miðbænum nú lítið glæsihús Lífið „Þegar ég vakna þá trúi ég því ekki að við séum saman“ Lífið Króli gat ekki hugsað um neitt annað en Bjór Tónlist Leitt að geta ekki auglýst leynivopnið sem myndi trekkja að Tónlist Svona er Þjóðhátíðarlagið 2024 Lífið Elli og María Birta eru stoltir fósturforeldrar í Las Vegas Lífið Fjölgar í fjölskyldu Bjarna Ben Lífið Frikki Dór reyndi að slá Íslandsmet Lífið Foreldrum hætti til að setja pressu á börn sín Lífið Hjörtun stækkuðu hjá Benna Brynleifs og Evu Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Sous vide er það nýjasta í íslenskri matargerð. Aðferðin snýst um að elda mat á lágum hita í lengri tíma. Þannig nær fólk jafnri hitun, sem tryggir að innsti hluti sé nægilega vel eldaður, og viðheldur rakastigi án þess þó að ofelda yfirborðið. Íslendingar ætla flestir samkvæmt könnun að borða hefðbundinn jólamat, en margir ætla að nýta sér þessa nýju aðferð við eldamennskuna. Rúmlega fimm þúsund manns eru í sous-vide hóp á Facebook. Ragnar Freyr Ingvarsson, eða Læknirinn í eldhúsinu, er einn stjórnenda hópsins á Facebook og hafði mörg góð ráð fyrir jólin. „Það er hægt að sous-vide-a hvað sem er. Einna helst er fólk að vinna með kjöt.“ Ragnar segir í raun hægt að sous-vide-elda hvaða mat sem er. Fyrir grænmetisætur og grænkera mælti hann með að sous-vide-elda aspas. Skötunni er Ragnar hins vegar ekki hrifinn af. „Ég held að engin eldunaraðferð geti gert skötuna góða. Þetta er ekki matur sem er viðbjargandi.“
Birtist í Fréttablaðinu Jól Mest lesið Ljótur skúr í miðbænum nú lítið glæsihús Lífið „Þegar ég vakna þá trúi ég því ekki að við séum saman“ Lífið Króli gat ekki hugsað um neitt annað en Bjór Tónlist Leitt að geta ekki auglýst leynivopnið sem myndi trekkja að Tónlist Svona er Þjóðhátíðarlagið 2024 Lífið Elli og María Birta eru stoltir fósturforeldrar í Las Vegas Lífið Fjölgar í fjölskyldu Bjarna Ben Lífið Frikki Dór reyndi að slá Íslandsmet Lífið Foreldrum hætti til að setja pressu á börn sín Lífið Hjörtun stækkuðu hjá Benna Brynleifs og Evu Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira