Jólakremkexið slær í gegn 11. desember 2017 13:00 ,,Við erum að gæla við þá hugmynd að koma með ný tilbrigði af jólakremkexi fyrir hver jól, svona eins og jólabjórinn,“ segir Jóhannes Freyr Baldursson, framleiðslustjóri hjá Frón. MYND/EYÞÓR KYNNING: Kremkexið sígilda frá Frón, eða Sæmundur eins og margir kalla það, hefur verið framleitt í tugi ára og er enn ein vinsælasta kextegundin sem fyrirtækið framleiðir. Lengi vel hefur kexið verið framleitt með vanillukremi og ljósu kexi, en nýjungar í bragðefnum og nýjar vélar hafa gert starfsmönnum Fróns kleift að fara inn á nýjar brautir með kremkexið segir Jóhannes Freyr Baldursson, framleiðslustjóri hjá Frón. „Við höfum aðeins nýtt okkur þessa möguleika og ætlum okkur stærri hluti í nánustu framtíð. Nýjasta afurðin er jólakremkexið sem slegið hefur í gegn núna fyrir jólin. Við erum að gæla við þá hugmynd að koma með ný tilbrigði af jólakremkexi fyrir hver jól, svona eins og jólabjórinn.“ Nýja jólakremkexið var þróað síðasta sumar að sögn Jóhannesar og er fyrsti árgangur af jólakremkexi Fróns. „Kexskelin sjálf er krydduð með kanil, negul og engifer sem gerir kexið meira jólalegra og spes. Fyrir þann sem smakkar það þá koma jólin örugglega fyrst upp í hugann og í bragðlaukana.“Nýja jólakremkexið inniheldur m.a. kanil, negul og engifer sem gerir kexið enn jólalegra.Á alltaf við Kex frá Frón hefur fylgt kynslóðum Íslendinga og það er nær alls staðar í boði segir Jóhannes. „Íslendingar borða kexið eitt og sér eða dýfa því jafnvel í mjólk, kakó eða kaffi. Kremkexið hefur verið vinsælt á veisluborðum í erfisdrykkjum og á ýmsum samkomum. Jólakremkexið er náttúrulega geðveikt gott með heitu súkkulaði og þeyttum rjóma, ég tala nú ekki um ef góð jólabók er við höndina líka. Svo er hægt að nota jólakremkexið, og reyndar þetta venjulega líka, í alls kyns eftirrétti og góðgæti til að gæða sér á um jólin. Við birtum einmitt hér tvær frábærar uppskriftir frá Eggerti Jónssyni, konditor og bakarameistara hjá ÍSAM, en þar kemur kryddið í jólakremkexinu sterkt inn.“Starfsmenn Fróns við pökkun á kexi.Fyrsta flokks hráefni Jóhannes segir enga töfraformúlu á bak við vinsældir kexins frá Frón undanfarna áratugi. „Í sjálfu sér er það einfaldleikinn og fyrsta flokks hráefni sem notað er í allt kexið okkar. Áður fyrr var ekki mikið úrval af góðgæti með kaffinu, miðað við hvernig það er í dag. Þá var oft fyrsti kostur að kaupa Frónkex og eiga til uppi á hillu eða inni í búri. Kexið geymist vel þar sem það er lítill raki í því og ég held að samansafn af þessum kostum hafi gert Frónkexið svona vinsælt. Einnig má nefna að það hefur tíðkast í gegnum tíðina að litlum börnum, sem eru að taka tennur, er oft rétt mjólkur- eða matarkex til að naga og narta í við kláða og særindum í gómi. Því má segja að Íslendingar hafi byrjað snemma að smakka á Frónkexinu.“Tvær frábærar uppskriftir frá Eggerti Jónssyni, konditor og bakarameistara hjá ÍSAM, en hér kemur kryddið í jólakremkexinu sterkt inn.Nýtt smákökudeig Jólakremkexið, jólasmákökurnar og jóladeigið frá Frón eru fyrirferðarmiklar vörur þessa dagana en einnig var nýtt smákökudeig kynnt til sögunnar fyrir jólin. „Það er selt í kælum búða, er með hvítu súkkulaði og trönuberjum sem okkur finnst hrikalega gott og hefur fengið góðar viðtökur. Ég legg til að allir prófi að taka það með í næstu ferð og baka heima. Síðan er verið þróa ýmsar nýjungar og landinn getur örugglega treyst á sumarkremkex með hækkandi sól.“ Mest lesið Françoise Hardy er látin Lífið „Örlögin leiddu okkur tvö alveg klárlega saman“ Makamál Framleiða meiri varning „vegna fjölda áskorana“ Lífið Gerir upp sögu Séð og heyrt: „Þetta er mjög sterkur samfélagsspegill“ Lífið Spacey á barmi gjaldþrots Lífið Gerard Butler á klakanum í enn eitt skiptið Bíó og sjónvarp Georg í Sigur Rós keypti vistvænt hús við einn besta golfvöll landsins Lífið Rómantísk útsýnisíbúð Bergrúnar Írisar til sölu Lífið Jörundur og Magdalena eignuðust dreng: „Ég skil ekki hvað ég hef gert til að eiga hana skilið“ Lífið Andrea Róberts keypti einbýli sem þarfnast ástar Lífið Fleiri fréttir „Að skora í gegnum keðjunet er bara gæsahúðar móment“ Vandamálið við fætur, þeir eru í laginu eins og fætur Mosfellsdalur tók vel á móti Bylgjulestinni LED ljósameðferðir: Nýjasta trendið í húðumhirðu „Viltu passa mig?“ Sniglar höfða til kærleikans í umferðinni Fjörið með Bylgjulestinni heldur áfram í Mosfellsbæ Gerðu upplifunina að EM í fótbolta skemmtilegri með Match Attax Á leið á landsleik í London í boði Netgíró Sígild hönnun frá Rosti verður 70 ára Frábær stemming hjá Bylgjulestinni í Eyjum um helgina Verum vakandi í umferðinni í sumar Pula í Króatíu er paradís heim að sækja Um tvöhundruð bækur komnar út á árinu - sumarbókavikan hefst í dag Bylgjulestin af stað - fyrsta stopp Vestmannaeyjar „Tek bara þátt til að vinna“ - Marthe sigraði uppskriftakeppni Bylgjunnar og Gott í matinn Barnið þitt verður forseti Íslands í persónusniðinni barnabók Verndum andlitið alla daga með NIVEA sólarvörn „Gerið hjartastuðtækið klárt“ – úrslit í Leikið um landið Kolsýrður íslenskur próteindrykkur slær í gegn Afmælisafsláttur Skanva í fullum gangi Spennan í hámarki fyrir lokadaginn Handgerðir leirpottar fyrir kröfuharða kaupendur Nutrilenk liðbætiefnin breyta öllu á álagstímum „Bannað að hvísla að dómaranum!!“ Átakanleg saga um erfiðar ákvarðanir, sekt og áföll, fegurð og ást, líf og dauða Í sumarform á 6 vikum Sigurviss lið hefja leikinn í Leikið um landið Langar þig að fylgjast með vinsælum húðmeðferðum? Sameinaðu hreyfingu og hlátur í Lyfjugöngunni Endurkast sólarljóss jafn skaðlegt og beint sólarljós Sjá meira
KYNNING: Kremkexið sígilda frá Frón, eða Sæmundur eins og margir kalla það, hefur verið framleitt í tugi ára og er enn ein vinsælasta kextegundin sem fyrirtækið framleiðir. Lengi vel hefur kexið verið framleitt með vanillukremi og ljósu kexi, en nýjungar í bragðefnum og nýjar vélar hafa gert starfsmönnum Fróns kleift að fara inn á nýjar brautir með kremkexið segir Jóhannes Freyr Baldursson, framleiðslustjóri hjá Frón. „Við höfum aðeins nýtt okkur þessa möguleika og ætlum okkur stærri hluti í nánustu framtíð. Nýjasta afurðin er jólakremkexið sem slegið hefur í gegn núna fyrir jólin. Við erum að gæla við þá hugmynd að koma með ný tilbrigði af jólakremkexi fyrir hver jól, svona eins og jólabjórinn.“ Nýja jólakremkexið var þróað síðasta sumar að sögn Jóhannesar og er fyrsti árgangur af jólakremkexi Fróns. „Kexskelin sjálf er krydduð með kanil, negul og engifer sem gerir kexið meira jólalegra og spes. Fyrir þann sem smakkar það þá koma jólin örugglega fyrst upp í hugann og í bragðlaukana.“Nýja jólakremkexið inniheldur m.a. kanil, negul og engifer sem gerir kexið enn jólalegra.Á alltaf við Kex frá Frón hefur fylgt kynslóðum Íslendinga og það er nær alls staðar í boði segir Jóhannes. „Íslendingar borða kexið eitt og sér eða dýfa því jafnvel í mjólk, kakó eða kaffi. Kremkexið hefur verið vinsælt á veisluborðum í erfisdrykkjum og á ýmsum samkomum. Jólakremkexið er náttúrulega geðveikt gott með heitu súkkulaði og þeyttum rjóma, ég tala nú ekki um ef góð jólabók er við höndina líka. Svo er hægt að nota jólakremkexið, og reyndar þetta venjulega líka, í alls kyns eftirrétti og góðgæti til að gæða sér á um jólin. Við birtum einmitt hér tvær frábærar uppskriftir frá Eggerti Jónssyni, konditor og bakarameistara hjá ÍSAM, en þar kemur kryddið í jólakremkexinu sterkt inn.“Starfsmenn Fróns við pökkun á kexi.Fyrsta flokks hráefni Jóhannes segir enga töfraformúlu á bak við vinsældir kexins frá Frón undanfarna áratugi. „Í sjálfu sér er það einfaldleikinn og fyrsta flokks hráefni sem notað er í allt kexið okkar. Áður fyrr var ekki mikið úrval af góðgæti með kaffinu, miðað við hvernig það er í dag. Þá var oft fyrsti kostur að kaupa Frónkex og eiga til uppi á hillu eða inni í búri. Kexið geymist vel þar sem það er lítill raki í því og ég held að samansafn af þessum kostum hafi gert Frónkexið svona vinsælt. Einnig má nefna að það hefur tíðkast í gegnum tíðina að litlum börnum, sem eru að taka tennur, er oft rétt mjólkur- eða matarkex til að naga og narta í við kláða og særindum í gómi. Því má segja að Íslendingar hafi byrjað snemma að smakka á Frónkexinu.“Tvær frábærar uppskriftir frá Eggerti Jónssyni, konditor og bakarameistara hjá ÍSAM, en hér kemur kryddið í jólakremkexinu sterkt inn.Nýtt smákökudeig Jólakremkexið, jólasmákökurnar og jóladeigið frá Frón eru fyrirferðarmiklar vörur þessa dagana en einnig var nýtt smákökudeig kynnt til sögunnar fyrir jólin. „Það er selt í kælum búða, er með hvítu súkkulaði og trönuberjum sem okkur finnst hrikalega gott og hefur fengið góðar viðtökur. Ég legg til að allir prófi að taka það með í næstu ferð og baka heima. Síðan er verið þróa ýmsar nýjungar og landinn getur örugglega treyst á sumarkremkex með hækkandi sól.“
Mest lesið Françoise Hardy er látin Lífið „Örlögin leiddu okkur tvö alveg klárlega saman“ Makamál Framleiða meiri varning „vegna fjölda áskorana“ Lífið Gerir upp sögu Séð og heyrt: „Þetta er mjög sterkur samfélagsspegill“ Lífið Spacey á barmi gjaldþrots Lífið Gerard Butler á klakanum í enn eitt skiptið Bíó og sjónvarp Georg í Sigur Rós keypti vistvænt hús við einn besta golfvöll landsins Lífið Rómantísk útsýnisíbúð Bergrúnar Írisar til sölu Lífið Jörundur og Magdalena eignuðust dreng: „Ég skil ekki hvað ég hef gert til að eiga hana skilið“ Lífið Andrea Róberts keypti einbýli sem þarfnast ástar Lífið Fleiri fréttir „Að skora í gegnum keðjunet er bara gæsahúðar móment“ Vandamálið við fætur, þeir eru í laginu eins og fætur Mosfellsdalur tók vel á móti Bylgjulestinni LED ljósameðferðir: Nýjasta trendið í húðumhirðu „Viltu passa mig?“ Sniglar höfða til kærleikans í umferðinni Fjörið með Bylgjulestinni heldur áfram í Mosfellsbæ Gerðu upplifunina að EM í fótbolta skemmtilegri með Match Attax Á leið á landsleik í London í boði Netgíró Sígild hönnun frá Rosti verður 70 ára Frábær stemming hjá Bylgjulestinni í Eyjum um helgina Verum vakandi í umferðinni í sumar Pula í Króatíu er paradís heim að sækja Um tvöhundruð bækur komnar út á árinu - sumarbókavikan hefst í dag Bylgjulestin af stað - fyrsta stopp Vestmannaeyjar „Tek bara þátt til að vinna“ - Marthe sigraði uppskriftakeppni Bylgjunnar og Gott í matinn Barnið þitt verður forseti Íslands í persónusniðinni barnabók Verndum andlitið alla daga með NIVEA sólarvörn „Gerið hjartastuðtækið klárt“ – úrslit í Leikið um landið Kolsýrður íslenskur próteindrykkur slær í gegn Afmælisafsláttur Skanva í fullum gangi Spennan í hámarki fyrir lokadaginn Handgerðir leirpottar fyrir kröfuharða kaupendur Nutrilenk liðbætiefnin breyta öllu á álagstímum „Bannað að hvísla að dómaranum!!“ Átakanleg saga um erfiðar ákvarðanir, sekt og áföll, fegurð og ást, líf og dauða Í sumarform á 6 vikum Sigurviss lið hefja leikinn í Leikið um landið Langar þig að fylgjast með vinsælum húðmeðferðum? Sameinaðu hreyfingu og hlátur í Lyfjugöngunni Endurkast sólarljóss jafn skaðlegt og beint sólarljós Sjá meira
Jörundur og Magdalena eignuðust dreng: „Ég skil ekki hvað ég hef gert til að eiga hana skilið“ Lífið
Jörundur og Magdalena eignuðust dreng: „Ég skil ekki hvað ég hef gert til að eiga hana skilið“ Lífið