Ómótstæðileg jarðarberjaostakaka að hætti Evu Laufeyjar 22. janúar 2016 14:32 Jarðarberin gefa kökunni frísklegan blæ. Botninn: 250 g hafrakex 150 g smjör, brætt Bræðið smjör við vægan hita, setjið kexkökurnar í matvinnsluvél og maukið. Hellið smjörinu saman við og hellið síðan í form. Sléttið úr blöndunni með bakhlið á skeið og þrýstið vel. Best er að nota smelluform.Ostafyllingin:600 g hreinn rjómaostur, við stofuhita3 msk. flórsykur200 g hvítt súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði300 ml rjómi1 tsk. vanilla1 askja jarðarber Þeytið rjómaostinn í smá stund, bætið flórsykrinum, rjómanum og vanillu saman við og hrærið. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hellið út í ostablönduna (kælið súkkulaðið aðeins áður) í mjórri bunu. Skerið nokkur jarðarber og blandið saman við í lokin með sleif. Hellið blöndunni ofan á kexbotninn og inn í kæli. Best er að geyma kökuna í kæli yfir nótt en hún er orðin stíf og falleg eftir rúma klukkustund. Skerið niður ber og skreytið kökuna, sigtið smávegis af flórsykri yfir í lokin áður en þið berið kökuna fram. Eftirréttir Eva Laufey Kökur og tertur Ostakökur Uppskriftir Mest lesið Aníta Briem og Hafþór eiga von á barni Lífið Enn neisti hjá Bad Bunny og Kendall Jenner Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Frikki fellir heimsmetið á miðnætti með Steinda jr. beran að ofan Tónlist Daði keypti hús Jóns Jónssonar með mömmu sinni á yfirverði Lífið Friðrik Ómar setur Reykhúsið aftur á sölu og lækkar verðið Lífið Selur húsið í Garðabæ eftir kaupin á glæsihúsi Ingu Lindar Lífið Hugsar hlýtt til áranna í Los Angeles Lífið Bara 33 ára og lífið á eftir að koma í ljós Lífið Aníta Briem slær sér upp Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Botninn: 250 g hafrakex 150 g smjör, brætt Bræðið smjör við vægan hita, setjið kexkökurnar í matvinnsluvél og maukið. Hellið smjörinu saman við og hellið síðan í form. Sléttið úr blöndunni með bakhlið á skeið og þrýstið vel. Best er að nota smelluform.Ostafyllingin:600 g hreinn rjómaostur, við stofuhita3 msk. flórsykur200 g hvítt súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði300 ml rjómi1 tsk. vanilla1 askja jarðarber Þeytið rjómaostinn í smá stund, bætið flórsykrinum, rjómanum og vanillu saman við og hrærið. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hellið út í ostablönduna (kælið súkkulaðið aðeins áður) í mjórri bunu. Skerið nokkur jarðarber og blandið saman við í lokin með sleif. Hellið blöndunni ofan á kexbotninn og inn í kæli. Best er að geyma kökuna í kæli yfir nótt en hún er orðin stíf og falleg eftir rúma klukkustund. Skerið niður ber og skreytið kökuna, sigtið smávegis af flórsykri yfir í lokin áður en þið berið kökuna fram.
Eftirréttir Eva Laufey Kökur og tertur Ostakökur Uppskriftir Mest lesið Aníta Briem og Hafþór eiga von á barni Lífið Enn neisti hjá Bad Bunny og Kendall Jenner Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Frikki fellir heimsmetið á miðnætti með Steinda jr. beran að ofan Tónlist Daði keypti hús Jóns Jónssonar með mömmu sinni á yfirverði Lífið Friðrik Ómar setur Reykhúsið aftur á sölu og lækkar verðið Lífið Selur húsið í Garðabæ eftir kaupin á glæsihúsi Ingu Lindar Lífið Hugsar hlýtt til áranna í Los Angeles Lífið Bara 33 ára og lífið á eftir að koma í ljós Lífið Aníta Briem slær sér upp Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira