Umfjöllun: Markalaust í Garðabænum

Kristinn Páll Teitsson skrifar
Leik Stjörnunnar og Víkings í 2. umferð Pepsi-deildar karla lauk með 0-0 jafntefli í Garðabænum í dag. Víkingar tylla sér með þessu á toppinn en Stjörnumenn ná fyrsta stigi sumarsins.

Víkingsmenn unnu nýliðaslag í síðustu umferð þegar þeir unnu Þór heima 2-0 en Stjörnumenn töpuðu 4-2 í Keflavík.

Fyrstu mínútur leiksins voru gríðarlega spennandi, Helgi Sigurðsson fékk dauðafæri á 4. mínútu eftir aukaspyrnu Sigurðs Egils Lárussonar en hann setti boltann yfir markið. Stjörnumenn brunuðu beint upp í sókn eftir það og bjargaði Egill Atlason á línu fyrir Víkingsmenn strax í næstu sókn.

Fjörið hélt áfram. Halldór Orri Björnsson, leikmaður Stjörnunnar nýtti sér varnarmistök Mark Rutgers og stakk sér inn fyrir vörn Víkings en Magnús Þormar í marki Víkings varði vel. Mark Rutgers bætti þó næstum upp fyrir mistökin nokkrum mínútum síðar þegar hann átti þrumuskot í slá eftir fyrirgjöf Sigurðs Egils. Eftir þetta róaðist leikurinn til muna og flautaði Þóroddur Hjaltalín til hálfleiks í stöðunni 0-0.

Seinni hálfleikurinn var hinsvegar afar bragðdaufur, aðeins kom eitt færi þegar hinn 16 ára leikmaður Víkings, Aron Elís Þrándsson slapp í gegn um vörn Stjörnunnar eftir mistök en hann renndi boltanum framhjá.

Hvorugt liðið ógnaði af alvöru það sem eftir er og lauk leiknum því með 0-0 jafntefli. Stjörnumenn spiluðu betur í þessum leik en vörn Víkings stóð allt vel af sér og héldu hreinu annan leikinn í röð. Víkingsmenn fengu betri færi en það kom lítið út úr spili þeirra í dag.

Umfjöllun: Nýliðar Þórs unnu Framara í Laugardalnum

Þórsarar fögnuðu fyrstu stigum sínum í Pepsi-deild karla í knattspyrnu í dag þegar þeir lögðu Fram að velli með einu marki gegn engu í Laugardalnum. Óhætt er að segja að Þórsarar hafi stolið stigunum þremur því Framarar voru mun meira með boltann og sköpuðu sér fleiri færi. Barátta Þórsara sem voru tilbúnir að "deyja fyrir klúbbinn“ skilaði sér þó í þremur stigum á meðan Framarar eru stigalausir að loknum tveimur umferðum.

Umfjöllun: Albert tryggði Fylki sigur í Eyjum

Albert Brynjar Ingason skoraði bæði mörk Fylkismanna í 2-1 sigri liðsins á ÍBV á Hásteinsvellinum í Eyjum í 2.umferð Pepsi-deildar karla í dag. Þetta var fyrsti sigur Fylkis í sumar en liðið missti niður 2-0 forystu í fyrstu umferðinni.

Bjarni: Vantaði meiri grimmd

„Fyrsta stigið er komið en við hefðum viljað hafa þau þrjú. Við vorum í heildina ívið sterkari en það vantaði græðgina inn í teig til að klára þetta," sagði Bjarni Jóhannsson, þjálfari Stjörnunnar eftir 0-0 jafntefli gegn Víking í dag.

Andri: Sáttur með stigið hérna

„Við fáum við stig hérna í dag og ég er sáttur með að fá stig á þessum útivelli. en eins og leikurinn spilaðist í dag hefði ég hinsvegar viljað fá þau þrjú," sagði Andri Marteinsson, þjálfari Víkinga eftir 0-0 jafntefli í Garðabænum.

Helgi: Frábært að vera á toppnum

„Það er frábært að við fáum alla vega að vera á toppnum í sólarhring. Sjálfstraustið er að byggjast upp í liðinu og það er frábært að halda hreinu tvisvar í röð," sagði Helgi Sigurðsson, leikmaður Víkings eftir 0-0 jafntefli í Garðabænum.