Viðskipti innlent

Lét heims­far­aldur ekki á sig fá og lætur drauminn rætast eftir grænt ljós frá konunni

Eiður Þór Árnason skrifar
Róbert Aron Magnússon, Hjalti Vignis og Silli kokkur lofa góðri búllustemningu á Klapparstígnum.
Róbert Aron Magnússon, Hjalti Vignis og Silli kokkur lofa góðri búllustemningu á Klapparstígnum. Aðsend

Síðar í mánuðinum bætist við nýr staður í veitingaflóru Reykjavíkur þegar skyndibitastaðurinn 2Guys opnar á Klapparstíg. Einn eigenda segir langþráðan draum nú loks verða að veruleika og að hann sé bjartsýnn á gengi staðarins þó sumir hafi veigrað sér við að hefja veitingarekstur í miðjum heimsfaraldri.

„Mig hefur alltaf langað að gera þetta og svo bara röðuðust stjörnurnar upp einhvern veginn þannig að þetta small allt saman,“ segir Hjalti Vignis. Hann vinnur nú hörðum höndum að því að undirbúa opnun staðarins ásamt tveimur félögum sínum en til stendur að opna 2Guys föstudaginn 19. mars við hliðina á Kalda bar.

„Við erum svolítið að stíla inn á amerískt þema og verðum með smash borgara, tvær gerðir af samlokum, pretzellokur í takmörkuðu magni, fullt af osti og ostasósu í bland við geggjaða búllustemningu.“

Svona leit húsnæðið út skömmu eftir að þremenningarnir hófust handa fyrir um einni og hálfri viku. Aðsend

Þriggja mánaða reynslutími

Auk Hjalta stendur veitingamaðurinn Róbert Aron Magnússon og matreiðslumaðurinn Sigvaldi Jóhannesson, eða Silli kokkur eins og hann er gjarnan kallaður, að rekstri staðarins. Er þetta í fyrsta skipti sem Hjalti hefur eigin veitingarekstur og segist hann vera heppinn að njóta aðstoðar reynslumikilla manna úr faginu.

2Guys mun taka 25 til 30 manns í sæti og er hugsaður sem svokallaður Pop-up eða uppsprettu veitingastaður sem verður starfræktur í þrjá mánuði til að byrja með.

Merki staðarins. Aðsend

„Ef við sjáum að conceptið gengur þá höldum við þessu bara áfram. Það er betra að vera lítill og með mikla eftirspurn heldur en stór með hálftóman stað, þannig að þetta ræðst dálítið af því hvernig eftirspurnin verður,“ segir Hjalti en bætir við að þremenningarnir reikni fastlega með því að staðurinn sé kominn til að vera.

Þeir byrjuðu að rífa út úr húsnæðinu og endurinnrétta það fyrir um einni og hálfri viku og hafa verið á fullu alla tíð síðan. Undirbúningsferlið fór fljótt af stað og hefur verið þörf á snörum handtökum.

„Ég fékk þessa hugmynd, konan sagði bara „go for it“ og ég talaði við Silla til að koma mér á jörðina en hann er jafn hvatvís og ég þannig að við ákváðum að fara í þetta saman. Svo heyrðum við í Robba til að fá húsnæði og annað og þá kom hann inn í þetta líka.“

Það er allt að gerast á Klapparstígnum. Aðsend

Mun ekki sjá eftir því að hafa látið á þetta reyna

Óhætt er að segja að farsóttin hafi leikið miðbæ Reykjavíkur grátt síðastliðið ár og má nú finna gnótt af tómu húsnæði þar sem áður var blómlegur rekstur. Aðspurður hvort það sé ráðlagt að hefja veitingarekstur í miðjum heimsfaraldri segist Hjalti vera hvergi banginn.

„Ef við lítum á staðsetninguna þar sem við verðum á Klapparstíg og miðbæinn þá eru engir ferðamenn hérna en það er fullt af umferð og ef miðbærinn er í lægð þá á hann náttúrulega ekki eftir að gera neitt annað en að spyrna sér aftur upp frá botninum. Ef þetta gengur hjá okkur núna þá er alveg sjálfgefið að þetta eigi eftir að ganga eftir eitt eða tvö ár.“

Skilaboðin hans Hjalta eru að fólk eigi ekki að hika við að gera drauma sína að veruleika og stökkva út í djúpu laugina þrátt fyrir óvissu og mótlæti.

„Af því að þetta er húsnæði þar sem var áður starfræktur veitingastaður og það er nánast allt til alls þá er þetta bara spurning um að láta drauminn rætast. Ef hann virkar ekki þá prufaði maður og sér ekki eftir því og ef það virkar þá er það bara frábært.“






Fleiri fréttir

Sjá meira


×