Umfjöllun: Srjdan landaði sigrinum

Hjalti Þór Hreinsson á Þórsvelli skrifar
Páll Viðar Gíslason þjálfari Þórs.
Páll Viðar Gíslason þjálfari Þórs. Mynd/Valli
Þórsarar unnu virkilega góðan sigur á ÍBV á heimavelli sínum á Akureyri í kvöld. Þeir geta þakkað Srjdan Rajkovic markmanni sínum fyrir stigin þrjú en hann átti magnaðan leik í 2-1 sigrinum.

Þrír Þórsarar voru í agabanni í leiknum í kvöld eftir að hafa kíkt á skemmtanalífið og fengið sér í glas um síðustu helgi. Þetta voru Atli Jens Albertsson, Kristján Páll Hannesson og Jóhann Helgi Hannesson. Það munaði um minna fyrir Þór.

Í marki ÍBV stóð Guðjón Orri Sigurjónsson, í fjarveru Abels Dhairi, sem var fastur erlendis eins og Tonny Mawejje eftir landsleik með Úganda, og Alberts Sævarssonar sem er með gat á lunga. Arnór Eyvar Ólafsson var á miðjunni í fjarveru Tonny.

Leikurinn fór fjörlega af stað og Þórsarar byrjuðu betur. Ingi Freyr Hilmarsson fékk nægan tíma til að athafna sig vinstra megin á vellinum snemma leiks, hann átti flotta sendingu á David Disztl sem skoraði flott skallamark strax á fimmtu mínútu. Skallinn fór beint yfir Guðjón í markinu sem hefði ef til vill átt að gera betur.

Fyrri hálfleikurinn var mjög fjörugur og liðin skiptust á að sækja.

Eyjamenn tóku strax við sér og eftir þessa köldu vatnsgusu vökuðu þeir til lífsins. Vörn Þórsara var mjög óstöðug og maður hafði það alltaf á tilfinningunni að menn gerðu mistök, enda mistókst þeim að hreinsa frá, misstu af auðveldum sendingum og þar fram eftir götunum.

ÍBV gekk hinsvegar ekki nógu vel að reyna á vörn Þórsara. Heimamenn skoruðu mark sem dæmt var af, Gunnar skallaði hornspyrnu Atla inn, en Magnús Þórisson dæmdi aukaspyrnu. Umdeilt atvik og Þórsarar voru alls ekki sáttir með dóminn.

Eftir þetta sótti ÍBV í sig veðrið en Srjdan Rakjovic átti frábæran fyrri hálfleik í markinu. Hann varði nokkur góð færi og það nýttu Þórsarar sér.

Eftir skyndisókn átti Gunnar Már langa sendingu fram á Svein Elías sem spólaði sig í gegn, varnarmaður náði honum en Sveinn gerði vel og náði fínu skoti sem söng í netinu. Aftur er ef til vill hægt að setja spurningamerki við markmanninn. Skotið var á nærstöngina og virtist ekki vera fast.

Enn sótti ÍBV og liðið uppskar loksins mark. Ian Jeffs skoraði þá af stuttu færi eftir horn en það fékk ÍBV þegar Eiður átti skot úr aukaspyrnu rétt fyrir utan teig sem Srjdan varði vel.

Eyjmenn sóttu áfram, bæði Tryggvi og Andri Ólafsson fengu færi en Srjdan sá við þeim.

Staðan í hálfleik 2-1 fyrir Þór í fjörugum leik.

Þórsarar ætluðu greinilega að verja forskotið og spiluðu þétta vörn. Samt fengu þeir tvö færi í byrjun seinni hálfleiks áður en ÍBV hóf sóknarlotur sínar.

Srjdan varði áfram frábærlega, meðal annars glæsilegan skalla frá Rasmusi og Linta bjargaði einnig á síðustu stundu, frábær vörn þar þegar Eyjamenn voru í dauðafæri. Gísli Páll bjargaði á línu og Matt Garner skaut framhjá úr dauðafæri.

Eyjamenn sóttu án afláts síðustu mínúturnar en Srjdan var frábær, varði og greip vel inn í. Þórsarar töfðu leikinn vel og skynsamlega, fóru sér engu óðslega í kvöld. Þeir vildu einnig fá víti undir lokin og höfðu nokkuð til síns máls eftir bakhrindingu í teignum.

Þórsarar lönduðu sigrinum og mega þakka Srjdan fyrir. Hann var frábær en Eyjamenn naga sig í handarbökin fyrir að nýta ekki færin. Virkilega góður sigur Þórsara á ÍBV staðreynd.