Umfjöllun, viðtöl og myndir: Fram - Haukar 17-16 | Fram styrkti stöðu sína á toppnum

Guðmundur Marinó Ingvarsson í Safamýri skrifar
Sigurbjörg Jóhannsdóttir, leikstjórnandi Fram.
Sigurbjörg Jóhannsdóttir, leikstjórnandi Fram. vísir/anton
Fram vann Hauka 17-16 í fyrsta leik tíundu umferðar Olís deildar kvenna í handbolta á heimavelli í kvöld.

Fram lék frábæran varnarleik í leiknum og lagði hann grunninn að sigrinum. Fyrir aftan vörnina var Guðrún Ósk Maríasdóttir öflug í markinu.

Anton Brink, ljósmyndari Fréttablaðsins og Vísis, var í Safamýrinni í kvöld og tók meðfylgjandi myndir.

Fram tók frumkvæðið í leiknum mjög snemma og var aldrei undir í leiknum. Liðið breytti stöðunni úr 3-3 í 7-3 þegar 18 mínútur voru liðnar og var yfir það sem eftir lifði leiks. Staðan í háfleik var 12-7.

Það tók Fram tæpar átta mínútur að skora fyrsta mark sitt í seinni hálfleiks en Haukar náðu þó aðeins að minnka muninn í þrjú  mörk.

Haukar náðu mest að minnka muninn í tvö mörk þegar rúmar 10 mínútur voru eftir af leiknum og í eitt mark þegar skammt var eftir. Liðið fékk tvö tækifæri til að ná jafntefli en náði í hvorugt skiptið góðu skoti

Í kvöld mættust liðin sem hafa fengið fæst mörk á sig í deildinni og sást það á leiknum. Varnir beggja liða voru sterkar og markverðirnir góðir. Elín Jóna Þorsteinsdóttir hélt Haukum lengi inni í leiknum þegar samherjar hennar áttu í vandræðum í sóknarleiknum. Elín varði fjölda dauðafæra í leiknum.

Það segir sína sögu að Fram tókst að landa sigri þrátt fyrir að skora aðeins fimm mörk í seinni hálfleik.

Fram styrkti stöðu sína á toppi deildarinnar. Liðið er með 19 stig í 10 leikjum á toppnum en Haukar eru í þriðja sæti sjö stigum á eftir.

Guðrún Ósk hefur spilað frábærlega í vetur.vísir/eyþór
Guðrún Ósk: Mjög ánægðar á toppnum

Guðrún Ósk Maríasdóttir fór mikinn í marki Fram og var að vonum ánægð með níunda sigur Fram í tíu leikjum í deildinni.

„Þetta er lítið skor en margir handboltaleikir snúast um varnarleikinn og það var þannig í kvöld,“ sagði Guðrún um lágt skor í leiknum.

„Það er ótrúlegt að vinnum þrátt fyrir að skora bara fimm mörk í seinni hálfleik. Bæði lið klikkuðu á einföldum færum. Kannski spilaði þreyta inn í.

„Við reynum að leggja upp með að fá frekar langskot en dauðafæri á okkur,“ sagði Guðrún.

Fram er með sex stiga forystu á toppi deildarinnar eftir 10 leiki en Stjarnan sem er í öðru sæti á þó leik til góða.

„Við erum mjög ánægðar á toppnum og viljum halda okkur þar.“

Óskar: Einhver þarf að vinna Fram

Óskar Ármannsson þjálfari Hauka var ánægður með varnarleik síns liðs í kvöld þó hann hefði viljað sjá liðið gera betur í sókninni. Það er í raun ótrúlegt að liðið fái ekki stig þegar andstæðingurinn skorar aðeins fimm mörk í seinni hálfleik.

„Sóknarleikurinn var ekki burðugur allan leikinn. Þegar upp er staðið gerðum við ekki nóg þar til að klára þennan leik,“ sagði Óskar.

„Leikurinn einkenndist að því að hér mættust bestu varnarliðin. Við lékum mjög góðan varnarleik allan tímann. Það var smá ójafnvægi í byrjun þegar þær spiluðu sjö á móti sex. Það leystum við síðan ágætlega og Elín Jóna (Þorsteinsdóttir) varði frábærlega í leiknum.

„Heilt yfir gat þetta fallið á einu marki þegar uppi er staðið,“ sagði Óskar.

Á þeim kafla sem Fram náði góðu forskoti í fyrri hálfleik vantaði upp á baráttuna hjá Haukum en í seinni hálfleik var mikil barátta í liðinu og vantaði í raun aðeins herslumuninn að liðið yrði annað liðið til að taka stig af Fram á leiktíðinni.

„Stelpurnar spiluðu varnarleikinn af gríðarlegri orku og ef það sem við sýndum varnarlega í seinni hálfleik er það sem koma skal þá hef ég ekki miklar áhyggjur.“

Haukar eru nú sjö stigum á eftir Fram á toppnum þegar deildin er rétt að verða hálfnuð og ljóst að erfitt verður fyrir Hauka á ná toppliðinu úr þessu.

„Við lögðum þetta þannig upp að til að eiga möguleika á toppnum þá þarf að vinna Fram einhvern tíman, einhver þarf að gera það,“ sagði Óskar.