FIMMTUDAGUR 23. MARS NÝJAST 10:08

Margrét Sanders endurkjörin formađur SVŢ

VIĐSKIPTI

Hátíđlegt kjúklingasalat

 
Matur
10:00 11. DESEMBER 2015
Kjúklingasalat
Kjúklingasalat

Sjónvarpskokkurinn Eyþór Rúnarsson gefur gómsætar uppskriftir á Stöð 2 fram að jólum. Í gær töfraði hann fram þriggja rétta matseðil sem kjörinn er á aðfangadag.

Kjúklingasalat
400 g úrbeinuð kjúklingalæri
2 stk. negulnaglar
2 stk. lárviðarlauf
4 einiber
1 tsk. laukduft
1 msk. salt
4 msk. ólífuolía
Setjið negulnaglana, einiberin og lárviðarlaufin saman í mortel og steitið þar til allt er orðið fín malað. Bætið restinni af kryddunum út í mortelið og blandið öllu saman. Takið ca 1 msk af kryddunum til hliðar til að nota í sósuna. Hellið olíunni yfir kjúklinginn og nuddið kryddunum vel inn í hann. Gott er að geyma kjúklinginn yfir nótt í ísskáp með kryddunum á. Bakið kjúklinginn við 200 gráður í 20 mín. Takið hann út úr ofninum og kælið.

Sósan fyrir kjúklinginn
250 g majónes
1 tsk. kryddblandan
1 msk. worchestershire sósa
½ hvítlauksrif (fínt rifið)
½ sítróna (safinn)
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Blandið öllu hráefninu saman í skál og smakkið til með saltinu og piparnum.

Smjördeigs botn
1 plata myllu smjördeig
hvítlauksolía
sjávarsalt
Hitið ofninn upp í 220 gráður. Skerið plötuna í 4 bita. Penslið smjördeigið með hvítlauksolíu báðum megin. Setjið deigið á bökunarplötu með smjörpappír á og svo aðra bökunarplötu yfir svo að deigið lyfti sér ekki. Bakið í 10-15 mín.

Meðlæti í og með salati
1 box sveppir
3 msk. steinselja (fínt skorinn)
1 pakki beikon
ólífuolía
1 poki klettasalat
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Ferskur parmesan
Skerið sveppina í 4-6 bita eftir stærð og steikið þá á pönnu upp úr ólífuolíunni þar til þeir eru orðnir gylltir að utan. Kryddið sveppina með salti og pipar og kælið. Skerið beikonið niður í litla bita og setjið á heita pönnu og steikið þar til beikonið er orðið stökkt. Hellið beikoninu á disk með þreföldu lagi af eldhúsrúllu á og látið kólna.

Samsetning:
Skerið kjúklinginn niður í bita og setjið hann í skál með sveppunum, og steinseljunni . Og smakkið blönduna til með salti og pipar eftir smekk.

Setjið smá klettasalat á smjördeigið og bætið svo vel af kjúklingasalatinu ofan klettasalatið. Bætið svo beikoninu ofan á og rífið parmesan yfir eftir smekk.


Deila
Athugiđ. Allar athugasemdir eru á ábyrgđ ţeirra er ţćr rita. Vísir hvetur lesendur til ađ halda sig viđ málefnalega umrćđu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til ađ fjarlćgja ćrumeiđandi eđa ósćmilegar athugasemdir og ummćli ţeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

 

MEST LESIĐ

  • Nýjast á Vísi
  • Mest Lesiđ
  • Fréttir
  • Sport
  • Viđskipti
  • Matarv.

TAROT DAGSINS

Dragđu spil og sjáđu hvađa spádóm ţađ geymir.
Forsíđa / Lífiđ / Matur / Hátíđlegt kjúklingasalat
Fara efst