Spennandi blanda afrískrar og franskrar matargerðar á Apótek Apótek kynnir 22. febrúar 2019 15:15 Georgiana Viou mun kokka upp storm á Apótek á Food and fun. @chicboxphotograpy Kolkrabbi með sykraðri sítrónu og rækjusnjór verður meðal þess sem gestir Apóteks geta smakkað á Food and fun en franska matreiðslustjarnan Georgiana Viou mun kokka. Food and fun fer nú fram í átjánda sinn í Reykjavík dagana 27. Febrúar til 3. Mars og hefur Apótek boðið gestum upp á sannkallaðar veislur undanfarin ár. Þetta árið verður engin undantekning. Georgiana töfrar fram spennandi blöndu af afrískri og suður-franskri matargerðarlist. „Við erum gríðarlega spennt að fá þennan töffara í eldhúsið til okkar. Chef Georgiana er sjálfssköpuð matreiðslustjarna,“ segir Carlos Gimenez, matreiðslumeistari hjá Apótek. „Gestir eiga von á frábærri matarupplifun og góðri stemmingu þar sem við blöndum saman okkar aðferðum og hennar. Við viljum að fólk njóti þess að vera til þegar það borðar hjá okkur,“ segir hann.Ástríða í eldhúsinuGeorgiana hefur mikla ástríðu fyrir matargerð. Hún er alin upp í Afríkuríkinu Benín en lærði í París og stundaði meðal annars starfsnám á virtustu veitingahúsum borgarinnar, Michelin stjörnu veitingastaðnum Sarah and Sylvain og Hissa Takeushi. Þá hefur Georgiana hlotið fjölda viðurkenninga fyrir magnaða matargerð en hún blandar saman því besta úr fjölmenningarlegu samfélagi Benín og Suður- Frakklands. Árið 2011 gaf Georgiana út bæklinginn Ma cuisine de Marsseille og vinnur að bók um litríka þróun matargerðarlistar í Benín. Matarævintýri Gerorgiönu hófst fyrir alvöru þegar hún hlaut Le Tattinger des Cordons Bleus verðlaunin og var í framhaldinu boðin þátttaka í fyrsta franska Master Chef, árið 2010. Þar komst hún í úrslit. Fyrsta veitingahúsið opnaði hún árið 2015, Chez Georgiana, og hreppti verðlaunin Jeune Talents. Staðurinn hlaut góða dóma og náði athygli Georgian Anthony Bourdain og Chief Eric Rippert í tenglum við sjónvarpsþáttinn Parts unknown. Fyrir tveimur árum tók Georgiana þátt í opnun veitingahússins La Piscine og hélt um stjórnartaumana í eldhúsinu. Nú vinnur hún að því að opna nýjan og persónulegan veitingastað í París þar sem ofninn verður í forgrunni. Á nýja staðnum ætlar Georgiana sér að blanda saman matreiðsluarfi, bókmenntum og ferðalagi um Benín og endurskilgreina staðbundna matreiðslu sem virðir hefðir og hráefni, eða cuisine dáuteur.Fjölbreyttari matarmenning með Food and funFood and fun fer nú fram í átjánda sinn og segir Carlos hátíðina hafa haft áhrif á matarmenninguna í Reykjavík „Hátíðin var fyrst haldin til þess að auka eftirspurnina á „low season“ tímabili ársins. Í dag er ekkert low season á veitingastöðum í Reykjavík en hátíðin hefur orðið til þess að matreiðslumenn veitingahúsanna kynnast nýjum hráefnum, nýjum aðferðum til að vinna hráefnin og komast í samband við heimsklassakokka frá öllum heimshornum. Food and fun hefur einnig ýtt undir kokteilmenningu landans þar sem árlega er haldin kokteilakeppni. Apótekið hefur einmitt borið sigur úr býtum í þeirri keppni síðustu tvö árin. Þetta er alltaf jafn gaman,“ segir Carlos. Matseðil Gergiönu má sjá hér fyrir neðan.6 rétta FOOD&FUN veislaHægelduð bleikja með grænmetis „escabeche”, reyktum kartöflum, gulrótar og lauk „coulis” og soðsósuÖnd með tamarind-sósu með sellerírótarmauki og perum og þurrkaðri og sýrðri sellerírótKolkrabbi með sykraðri sítrónu, kjúklingabauna-mousseline, heimagerðu mjúku harissa og sýrðum rauðlauk„Fiski gboman" Léttreyktur skarkoli með spínati, graskersfræ-dufti og rækjusnjóLamba rump með beinasósu, svartbaunum, bakaðri gulrót og Vierge-sósu„Mauresque” froða, fennel-marengs, sykraður fennel og sítrus-sorbetVerð 8.900 kr. Seðilinn er í boði frá kl. 17 og eingöngu er boðið upp Food&Fun menu á kvöldin á meðan hátíðin stendur yfir. Food and Fun Matur Mest lesið Veltir fyrir sér hvort hann sé dottinn úr tísku Lífið Krabbameinið sem týndist: „Fyrst sagði ég bara fokk!“ Áskorun Páll Óskar genginn í það heilaga: „Besti dagur lífs okkar“ Lífið Bein útsending: Veglegir vinningar í páskabingói Blökastsins Lífið Kastast í kekki milli Carragher og kærastans Lífið Svar við spurningu lesanda: Hvað má fróa sér oft í viku? Lífið Líkt við apa og klappað eins og hundi Lífið Bein útsending: Heimir Guðjóns og Höddi Magg í einvígi aldarinnar Lífið Kappakstur milli Hjálmars og Magneu Lífið Tískan sýndi trúnaðarbrest í hruninu Lífið Fleiri fréttir Spennan magnast í Meistaradeild Líflands í hestaíþróttum! Réttu hlaupafötin fyrir íslenskt „vor“ Góðgerlar sem styðja við þyngdarstjórnun og jafnari blóðsykur Njótum þess að borða það sem við elskum yfir hátíðarnar Sælgætisgerð sem byggir á íslenskri bjartsýni Leiðir gönguhópa um Ítalíu - hreyfiferðir Bændaferða njóta mikilla vinsælda Náttúruleg og ljómandi fermingarförðun Fermingargjöfin sem stenst tímans tönn Grunur um byrlun? Umhverfisvænar hárvörur sem hafa slegið í gegn Átti að hætta að æfa vegna skemmda í brjóski Snabbi og Bísamrottan eru nýjustu meðlimir Múmínkrúsanna Match Attax Extra viðburður í Fótboltalandi á laugardaginn! Elira flutt á yndislegan stað á Kirkjusandi Bjargvættur fyrir þurrt og þreytt hár Svefninn mun dýpri og betri með tilkomu Neubria Sleep Stórkostleg áhrif á fíngert hár Glódís Rún og Breki frá Austurási sigruðu slaktaumatöltið Þetta eru snyrtivörurnar sem skipta mestu máli Troðfullt á fermingarkvöldi Hagkaups Páskaegg fyrir sanna bragðarefi Askja frumsýnir nýjan og enn glæsilegri Mercedes-Benz EQB Litlu hlutirnir sem geta skipt sköpum Topp tíu listi yfir nauðsynlegar skíðavörur „Femarelle það eina sem hefur virkað fyrir mig“ Flottustu fermingartrendin hjá Galleri 17 í sannkallaðri „fashion“töku Topp tíu listi yfir förðun og húðumhirðu fyrir ferminguna Saltblár er litur ársins hjá KitchenAid Spretthlaup frá grænmetisdeildinni niður í leikfangadeild Spennandi snúningur á ljúffengri klassík Sjá meira
Kolkrabbi með sykraðri sítrónu og rækjusnjór verður meðal þess sem gestir Apóteks geta smakkað á Food and fun en franska matreiðslustjarnan Georgiana Viou mun kokka. Food and fun fer nú fram í átjánda sinn í Reykjavík dagana 27. Febrúar til 3. Mars og hefur Apótek boðið gestum upp á sannkallaðar veislur undanfarin ár. Þetta árið verður engin undantekning. Georgiana töfrar fram spennandi blöndu af afrískri og suður-franskri matargerðarlist. „Við erum gríðarlega spennt að fá þennan töffara í eldhúsið til okkar. Chef Georgiana er sjálfssköpuð matreiðslustjarna,“ segir Carlos Gimenez, matreiðslumeistari hjá Apótek. „Gestir eiga von á frábærri matarupplifun og góðri stemmingu þar sem við blöndum saman okkar aðferðum og hennar. Við viljum að fólk njóti þess að vera til þegar það borðar hjá okkur,“ segir hann.Ástríða í eldhúsinuGeorgiana hefur mikla ástríðu fyrir matargerð. Hún er alin upp í Afríkuríkinu Benín en lærði í París og stundaði meðal annars starfsnám á virtustu veitingahúsum borgarinnar, Michelin stjörnu veitingastaðnum Sarah and Sylvain og Hissa Takeushi. Þá hefur Georgiana hlotið fjölda viðurkenninga fyrir magnaða matargerð en hún blandar saman því besta úr fjölmenningarlegu samfélagi Benín og Suður- Frakklands. Árið 2011 gaf Georgiana út bæklinginn Ma cuisine de Marsseille og vinnur að bók um litríka þróun matargerðarlistar í Benín. Matarævintýri Gerorgiönu hófst fyrir alvöru þegar hún hlaut Le Tattinger des Cordons Bleus verðlaunin og var í framhaldinu boðin þátttaka í fyrsta franska Master Chef, árið 2010. Þar komst hún í úrslit. Fyrsta veitingahúsið opnaði hún árið 2015, Chez Georgiana, og hreppti verðlaunin Jeune Talents. Staðurinn hlaut góða dóma og náði athygli Georgian Anthony Bourdain og Chief Eric Rippert í tenglum við sjónvarpsþáttinn Parts unknown. Fyrir tveimur árum tók Georgiana þátt í opnun veitingahússins La Piscine og hélt um stjórnartaumana í eldhúsinu. Nú vinnur hún að því að opna nýjan og persónulegan veitingastað í París þar sem ofninn verður í forgrunni. Á nýja staðnum ætlar Georgiana sér að blanda saman matreiðsluarfi, bókmenntum og ferðalagi um Benín og endurskilgreina staðbundna matreiðslu sem virðir hefðir og hráefni, eða cuisine dáuteur.Fjölbreyttari matarmenning með Food and funFood and fun fer nú fram í átjánda sinn og segir Carlos hátíðina hafa haft áhrif á matarmenninguna í Reykjavík „Hátíðin var fyrst haldin til þess að auka eftirspurnina á „low season“ tímabili ársins. Í dag er ekkert low season á veitingastöðum í Reykjavík en hátíðin hefur orðið til þess að matreiðslumenn veitingahúsanna kynnast nýjum hráefnum, nýjum aðferðum til að vinna hráefnin og komast í samband við heimsklassakokka frá öllum heimshornum. Food and fun hefur einnig ýtt undir kokteilmenningu landans þar sem árlega er haldin kokteilakeppni. Apótekið hefur einmitt borið sigur úr býtum í þeirri keppni síðustu tvö árin. Þetta er alltaf jafn gaman,“ segir Carlos. Matseðil Gergiönu má sjá hér fyrir neðan.6 rétta FOOD&FUN veislaHægelduð bleikja með grænmetis „escabeche”, reyktum kartöflum, gulrótar og lauk „coulis” og soðsósuÖnd með tamarind-sósu með sellerírótarmauki og perum og þurrkaðri og sýrðri sellerírótKolkrabbi með sykraðri sítrónu, kjúklingabauna-mousseline, heimagerðu mjúku harissa og sýrðum rauðlauk„Fiski gboman" Léttreyktur skarkoli með spínati, graskersfræ-dufti og rækjusnjóLamba rump með beinasósu, svartbaunum, bakaðri gulrót og Vierge-sósu„Mauresque” froða, fennel-marengs, sykraður fennel og sítrus-sorbetVerð 8.900 kr. Seðilinn er í boði frá kl. 17 og eingöngu er boðið upp Food&Fun menu á kvöldin á meðan hátíðin stendur yfir.
Food and Fun Matur Mest lesið Veltir fyrir sér hvort hann sé dottinn úr tísku Lífið Krabbameinið sem týndist: „Fyrst sagði ég bara fokk!“ Áskorun Páll Óskar genginn í það heilaga: „Besti dagur lífs okkar“ Lífið Bein útsending: Veglegir vinningar í páskabingói Blökastsins Lífið Kastast í kekki milli Carragher og kærastans Lífið Svar við spurningu lesanda: Hvað má fróa sér oft í viku? Lífið Líkt við apa og klappað eins og hundi Lífið Bein útsending: Heimir Guðjóns og Höddi Magg í einvígi aldarinnar Lífið Kappakstur milli Hjálmars og Magneu Lífið Tískan sýndi trúnaðarbrest í hruninu Lífið Fleiri fréttir Spennan magnast í Meistaradeild Líflands í hestaíþróttum! Réttu hlaupafötin fyrir íslenskt „vor“ Góðgerlar sem styðja við þyngdarstjórnun og jafnari blóðsykur Njótum þess að borða það sem við elskum yfir hátíðarnar Sælgætisgerð sem byggir á íslenskri bjartsýni Leiðir gönguhópa um Ítalíu - hreyfiferðir Bændaferða njóta mikilla vinsælda Náttúruleg og ljómandi fermingarförðun Fermingargjöfin sem stenst tímans tönn Grunur um byrlun? Umhverfisvænar hárvörur sem hafa slegið í gegn Átti að hætta að æfa vegna skemmda í brjóski Snabbi og Bísamrottan eru nýjustu meðlimir Múmínkrúsanna Match Attax Extra viðburður í Fótboltalandi á laugardaginn! Elira flutt á yndislegan stað á Kirkjusandi Bjargvættur fyrir þurrt og þreytt hár Svefninn mun dýpri og betri með tilkomu Neubria Sleep Stórkostleg áhrif á fíngert hár Glódís Rún og Breki frá Austurási sigruðu slaktaumatöltið Þetta eru snyrtivörurnar sem skipta mestu máli Troðfullt á fermingarkvöldi Hagkaups Páskaegg fyrir sanna bragðarefi Askja frumsýnir nýjan og enn glæsilegri Mercedes-Benz EQB Litlu hlutirnir sem geta skipt sköpum Topp tíu listi yfir nauðsynlegar skíðavörur „Femarelle það eina sem hefur virkað fyrir mig“ Flottustu fermingartrendin hjá Galleri 17 í sannkallaðri „fashion“töku Topp tíu listi yfir förðun og húðumhirðu fyrir ferminguna Saltblár er litur ársins hjá KitchenAid Spretthlaup frá grænmetisdeildinni niður í leikfangadeild Spennandi snúningur á ljúffengri klassík Sjá meira