Spjaldaði Gylfa í leik Liverpool og Everton í desember en verður gestur KSÍ um helgina

Craig Pawson með gula spjaldið á lofti.
Craig Pawson með gula spjaldið á lofti. Vísir/Getty
Íslensku dómararnir hittast á landsdómararáðstefnu KSÍ um helgina þar sem þeir eru að undirbúa sig fyrir komandi tímabil. Dómararnir okkar fá góðan gest á ráðstefnu sína.

Craig Pawson, alþjóðlegur dómari frá Englandi, verður gestur ráðstefnunnar að þessu sinni. Hann þarf vart að kynna fyrir áhugamönnum ensku knattspyrnunnar, en hann dæmdi sinn fyrsta leik í ensku úrvalsdeildinni í mars 2013.

Pawson hefur hann verið alþjóðlegur dómari frá ársbyrjun 2015. Hann hefur til þessa dæmt 19 leiki í ensku úrvalsdeildinni á þessu tímabili.

Pawson dæmdi meðal annars 1-1 jafnteflisleik Bítlaborgarliðanna Liverpool og Everton í desember og gaf meðal annars Gylfa Þór Digurðssyni fyrsta gula spjald leiksins á 36. mínútu.

Mohamed Salah kom Liverpool í 1-0 í leiknum en Wayne Rooney jafnaði metin úr vítaspyrnu sem Pawson dæmdi þrettán mínútum fyrir leikslok þegar Dejan Lovren felldi Dominic Calvert-Lewin.

Craig Pawson er með fyrirlestur á báðum dögun en hann fer yfir leikstjórn á föstudeginum og er síðan með tvo fyrirlestra á sunnudeginum. Sá fyrri er um VAR, lífið í Premier deildinni og Elite ráðstefnu á Möltu en sá síðari er um tæknisvæði.

Íslensku dómararnir hafa verið við æfingar frá því í nóvember síðastliðnum, en á þessu námskeiði munu þeir gangast undir skriflegt próf auk þess sem þeir hlýða á ýmsa aðra fyrirlestra.

Knattspyrnusamband Íslands sagði frá heimsókn Pawson á heimasíðu sinni og birti einnig dagskrá landsdómararáðstefnu KSÍ sem er hér fyrir neðan.