Matur

Mexíkóskur hamborgari með guacamole og nachos flögum

Rikka skrifar
visir/EvaLaufey

Ómótstæðilegur og einfaldur hamborgari að hætti Evu Laufeyjar sem svíkur engan.

Mexíkóskur hamborgari með guacamole og nachos flögum
600 g nautahakk
1 meðalstór rauðlaukur, smátt skorin
1/2 rautt chilialdin, fræhreinsað og smátt skorið 
2 dl steikt smátt skorið beikon
handfylli ferskt kóríander, smátt skorið (það má líka vera steinselja)
1 egg
brauðrasp, magn eftir smekk 
150 g rifinn mexíkóostur 
salt og pipar

Tillögur að meðlæti:
Ostur 
Salsa
Guacamole
Jalepeno
Kál
Tómatar
Agúrka
Nachos flögur 
 
Aðferð:
Blandið öllum hráefnum saman í skál. Brauðrasp eða hveiti bindur deigið betur saman en notið eins mikið og ykkur finnst þið þurfa. Best er að nota hendurnar til verksins!

Mótið fjóra til fimm hamborgara, ég keypti mér ágæta hamborgarapressu frá Weber í Hagkaup um daginn og mér finnst hún alveg frábær. Kostar tæplega 2000 kr. Kjarakaup!

Grillið hamborgarana í þrjár mínútur á lokuðu grilli, snúið þeim við og bætið osti að eigin vali ofan á og grillið áfram í 4 – 6 mínútur.

Það er gott að setja hamborgarabrauðin á grillið rétt í lokin.

Berið borgarann fram með góðu meðlæti, hér fyrir ofan sjáið þið nokkrar tillögur.

Sætar kartöflufranskar eru ótrúlega góðar og ég ber þær yfirleitt fram með borgurum. Ég skar niður nokkrar sætar kartöflur í lengjur. Velti þeim upp úr olíu og kryddaði til með salti, pipar og paprikukryddi. Bakaði við 180°C í 35 – 40 mínútur. Voila!


Tengdar fréttir

Beikon- og piparostafylltur hamborgari

Það er fátt betra en heimagerður hamborgari með öllu því sem hugurinn girnist. Þegar sólin skín er upplagt að dusta rykið af grillinu og grilla ljúffengan mat sem kemur okkur öllum í sumarskap. Þessi beikon- og piparostafyllti hamborgari er algjörlega ómótstæðilegur, ég segi það og skrifa.

Blómkálssushi með grillaðri risarækju að hætti Eyþórs

Eyþór Rúnarsson býr hér til frábært sushi. Eva Laufey kíkir í heimsókn til Eyþórs Rúnarssonar en hann sýndi henni snilldartakta í eldhúsinu. Eyþór er mættur aftur á skjáinn á Stöð 2 á fimmtudagskvöldum með gómsæta sumar og grillrétti við allra hæfi.

Brakandi ferskt humarsalat

Grillaður humar með hvítlaukssósu á fersku salatbeði og grillaður ananas í eftirrétt með freyðandi piña colada-kokteil

Besta súkkulaðikakan með Nutella smjörkremi

Nostalgían réð ríkjum í þætti mínum í kvöld á Stöð 2 og útbjó ég meðal annars þessa ljúffengu súkkulaðiköku með Nutella smjörkremi sem fær hjörtu til að slá örlítið hraðar.



Fleiri fréttir

Sjá meira