Ofnbakaður hunangslax á spínatbeði með dillsósu Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir skrifar 26. október 2015 11:04 vísir/evalaufey Hollt og gott laxasalatOfnbakaður lax á spínatbeði með dillsósu1 msk. ólífuolía1 msk. smjör1 stór sæt kartafla eða tvær meðalstórar500 g lax, beinhreinsaður3 msk Dijon hunangssinnepsalt og nýmalaður pipar1 lárpera1 poki gott salat t.d. spínatferskt dillsítrónaristaðar pekanhneturfetaosturAðferð: Afhýðið kartöfluna og skerið í litla bita, kryddið til með salti og pipar og leggið í eldfast mót. Hellið smá olíu yfir og bakið í ofni við 180°C í 30 - 35 mínútur eða þar til þær eru mjúkar í gegn. Leggið laxinn í eldfast mót, smyrjið hann með Dijon sinnepi og kryddið til með salti og pipar. Saxið niður ferskt dill og sáldrið yfir. Bakið í ofni við 180°C í 10 – 12 mínútur. Þegar kartöflurnar eru tilbúnar þá dreifið þið smátt söxuðu dilli yfir þær og kreistið smá sítrónusafa yfir í lokin. Blandið spínati, kartöflum, laxi, fetaosti lárperu, og ristuðum pekanhnetum vel saman í skál og berið fram með jógúrtsósunni.Einföld og góð dillsósa Þessi sósa hentar með flestum fiskréttum en dill og fiskur passa mjög vel saman.2 dl grískt jógúrt1 hvítlauksrifhandfylli dillsalt og nýmalaður piparskvetta af hunangiskvetta af sítrónusafaAðferð: Maukið allt saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél, geymið í kæli áður en þið berið fram með salatinu.Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2. Eva Laufey Lax Salat Sjávarréttir Uppskriftir Tengdar fréttir Keppt um bestu smákökuna KYNNING: Smákökusamkeppni KORNAX hefur verið haldin í aðdraganda jóla undanfarin ár. 23. október 2015 08:00 Kaka sem má borða í morgunmat Í síðasta þætti af Matargleði útbjó ég þessa einföldu og góðu múslíköku með grísku jógúrti, berjum og ávöxtum. Hollt og gott fyrir líkama og sál. 23. október 2015 10:38 Sjávarréttapasta í hvítvínssósu á 15 mínútum Í síðasta þætti af Matargleði eldaði ég súper einfalt og bragðmikið sjávarréttapasta sem allir ættu að prófa. Spaghettí með humri, risarækjum, chili, hvítlauk og hvítvíni. Virkilega ljúffengt! 23. október 2015 11:16 Sænskar kjötbollur með öllu tilheyrandi Í síðasta þætti var sænsk matargerð í aðalhlutverki og útbjó ég meðal annars sænskar kjötbollur með kartöflum, brúnni sósu, sultu og súrum agúrkum. Virkilega ljúffengt. 16. október 2015 09:35 Sjúklega góð blaut súkkulaðikaka Svíar eru þekktir fyrir ljómandi góðar súkkulaðikökur og hér er uppskrift að ómótstæðilegri súkkulaðiköku með pekanhnetukrönsi. 16. október 2015 10:35 Mest lesið Trúlofuðust á gjörgæslunni eftir bílslys á Íslandi Lífið „Restin í hárið“ reglan gildir í Flonkyball Lífið samstarf Ellý snýr aftur vegna fjölda áskorana Lífið Borgarstjóri og frú tóku veislustjórnina að sér Lífið Nýtt upphaf Margrétar: „Búin að heita þessu nafni í rúma viku“ Lífið Nefnd í höfuðið á tveimur mikilvægum konum í lífi þeirra Lífið María Sigrún leikur í einni dýrustu mynd allra tíma Bíó og sjónvarp Fágæt og falleg eign við Flókagötu Lífið Sophia Bush kemur út úr skápnum Lífið Aron passaði varla inn í bílinn Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Hollt og gott laxasalatOfnbakaður lax á spínatbeði með dillsósu1 msk. ólífuolía1 msk. smjör1 stór sæt kartafla eða tvær meðalstórar500 g lax, beinhreinsaður3 msk Dijon hunangssinnepsalt og nýmalaður pipar1 lárpera1 poki gott salat t.d. spínatferskt dillsítrónaristaðar pekanhneturfetaosturAðferð: Afhýðið kartöfluna og skerið í litla bita, kryddið til með salti og pipar og leggið í eldfast mót. Hellið smá olíu yfir og bakið í ofni við 180°C í 30 - 35 mínútur eða þar til þær eru mjúkar í gegn. Leggið laxinn í eldfast mót, smyrjið hann með Dijon sinnepi og kryddið til með salti og pipar. Saxið niður ferskt dill og sáldrið yfir. Bakið í ofni við 180°C í 10 – 12 mínútur. Þegar kartöflurnar eru tilbúnar þá dreifið þið smátt söxuðu dilli yfir þær og kreistið smá sítrónusafa yfir í lokin. Blandið spínati, kartöflum, laxi, fetaosti lárperu, og ristuðum pekanhnetum vel saman í skál og berið fram með jógúrtsósunni.Einföld og góð dillsósa Þessi sósa hentar með flestum fiskréttum en dill og fiskur passa mjög vel saman.2 dl grískt jógúrt1 hvítlauksrifhandfylli dillsalt og nýmalaður piparskvetta af hunangiskvetta af sítrónusafaAðferð: Maukið allt saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél, geymið í kæli áður en þið berið fram með salatinu.Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2.
Eva Laufey Lax Salat Sjávarréttir Uppskriftir Tengdar fréttir Keppt um bestu smákökuna KYNNING: Smákökusamkeppni KORNAX hefur verið haldin í aðdraganda jóla undanfarin ár. 23. október 2015 08:00 Kaka sem má borða í morgunmat Í síðasta þætti af Matargleði útbjó ég þessa einföldu og góðu múslíköku með grísku jógúrti, berjum og ávöxtum. Hollt og gott fyrir líkama og sál. 23. október 2015 10:38 Sjávarréttapasta í hvítvínssósu á 15 mínútum Í síðasta þætti af Matargleði eldaði ég súper einfalt og bragðmikið sjávarréttapasta sem allir ættu að prófa. Spaghettí með humri, risarækjum, chili, hvítlauk og hvítvíni. Virkilega ljúffengt! 23. október 2015 11:16 Sænskar kjötbollur með öllu tilheyrandi Í síðasta þætti var sænsk matargerð í aðalhlutverki og útbjó ég meðal annars sænskar kjötbollur með kartöflum, brúnni sósu, sultu og súrum agúrkum. Virkilega ljúffengt. 16. október 2015 09:35 Sjúklega góð blaut súkkulaðikaka Svíar eru þekktir fyrir ljómandi góðar súkkulaðikökur og hér er uppskrift að ómótstæðilegri súkkulaðiköku með pekanhnetukrönsi. 16. október 2015 10:35 Mest lesið Trúlofuðust á gjörgæslunni eftir bílslys á Íslandi Lífið „Restin í hárið“ reglan gildir í Flonkyball Lífið samstarf Ellý snýr aftur vegna fjölda áskorana Lífið Borgarstjóri og frú tóku veislustjórnina að sér Lífið Nýtt upphaf Margrétar: „Búin að heita þessu nafni í rúma viku“ Lífið Nefnd í höfuðið á tveimur mikilvægum konum í lífi þeirra Lífið María Sigrún leikur í einni dýrustu mynd allra tíma Bíó og sjónvarp Fágæt og falleg eign við Flókagötu Lífið Sophia Bush kemur út úr skápnum Lífið Aron passaði varla inn í bílinn Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Keppt um bestu smákökuna KYNNING: Smákökusamkeppni KORNAX hefur verið haldin í aðdraganda jóla undanfarin ár. 23. október 2015 08:00
Kaka sem má borða í morgunmat Í síðasta þætti af Matargleði útbjó ég þessa einföldu og góðu múslíköku með grísku jógúrti, berjum og ávöxtum. Hollt og gott fyrir líkama og sál. 23. október 2015 10:38
Sjávarréttapasta í hvítvínssósu á 15 mínútum Í síðasta þætti af Matargleði eldaði ég súper einfalt og bragðmikið sjávarréttapasta sem allir ættu að prófa. Spaghettí með humri, risarækjum, chili, hvítlauk og hvítvíni. Virkilega ljúffengt! 23. október 2015 11:16
Sænskar kjötbollur með öllu tilheyrandi Í síðasta þætti var sænsk matargerð í aðalhlutverki og útbjó ég meðal annars sænskar kjötbollur með kartöflum, brúnni sósu, sultu og súrum agúrkum. Virkilega ljúffengt. 16. október 2015 09:35
Sjúklega góð blaut súkkulaðikaka Svíar eru þekktir fyrir ljómandi góðar súkkulaðikökur og hér er uppskrift að ómótstæðilegri súkkulaðiköku með pekanhnetukrönsi. 16. október 2015 10:35