Rifsberja og rauðlauks mauk sigga dögg skrifar 15. september 2015 15:00 Rifsberja og rauðlauks mauk. Vísir/Skjáskot Nú er tími rifsberja og oftar en ekki eru þau tínd og úr þeim gerð sæt sulta. Hér er uppskrift af mauki sem væri frábær nýting á rifsberjunum fyrir þá sem vilja minnka sætindin og fá eitthvað saðsamara ofan á brauð eða góðum osti, til dæmis geitaosti, eða jafnvel girnilegri pylsu. Rifsberja- og rauðlauksrelish Hráefni: 2 miðlungsstórir rauðlaukar skornir í þunnar sneiðar 1 rauð paprika, skorin í litla bita 2 msk ólivíuolíu 1 stór rauður chili pipar, fræhreinsaður og saxaður 2 stórir hvítlauksgeirar 1 lítill hnúður af ferskum engifer, saxaður 200 ml af rauðvínsediki 140 gr ljós púðursykur 1 tsk fimm krydd / allspice 200 gr rifsber, hreinsuð frá stilknum Aðferð 1. Steiktu laukinn og paprikuna uppúr olíunni í 5-8 mínútur og settu svo í sér skál2. Settu chili, hvítlauk og engifer út í pönnuni ásamt 100 ml af rauðvínsedikinu. Malla í 2-3 mínútur. Bættu við lauknum og paprikunni auk restinni af edikinu og sykurinn, kryddið og 1 tsk salt3. Láttu suðuna koma upp og leyfðu að sjóða í 5 mín þar til hefur þykknað.4. Bættu rifsberjunum útí og láttu malla í um 5 mín í viðbót, þar til hafa sprungið en halda enn smá lögun og vökvinn er sírópskenndur5. Helltu í stóra hitaþolna krukku, festu lokið vandlega á og kældu á meðan er enn heitt. Geymist í kæli í allt að 3 vikur. Grænmetisréttir Sultur Uppskriftir Mest lesið Maðurinn sem uppgötvaði Bieber kveður bransann Tónlist Myndaveisla: Vel mætt í 80 ára lýðveldisafmælið Lífið „Endurtek í sífellu: Ég vil ekki deyja, ég vil ekki deyja“ Áskorun Fyllist stolti við að líta til fyrri fjallkvenna Lífið „Í fyrrakvöld bjargaði Tesla bifreið lífi mínu“ Lífið samstarf „Gaman hvað verið er að tala fallega um samstarfsfólkið mitt“ Bíó og sjónvarp „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Átta ára með sinn eigin bíl á bílasýningu á Akureyri Lífið „Þetta lag minnir mig alltaf á að hafa tapað Idolinu“ Lífið Bjuggu til 47 síðna EM hefti til að dunda við Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Nú er tími rifsberja og oftar en ekki eru þau tínd og úr þeim gerð sæt sulta. Hér er uppskrift af mauki sem væri frábær nýting á rifsberjunum fyrir þá sem vilja minnka sætindin og fá eitthvað saðsamara ofan á brauð eða góðum osti, til dæmis geitaosti, eða jafnvel girnilegri pylsu. Rifsberja- og rauðlauksrelish Hráefni: 2 miðlungsstórir rauðlaukar skornir í þunnar sneiðar 1 rauð paprika, skorin í litla bita 2 msk ólivíuolíu 1 stór rauður chili pipar, fræhreinsaður og saxaður 2 stórir hvítlauksgeirar 1 lítill hnúður af ferskum engifer, saxaður 200 ml af rauðvínsediki 140 gr ljós púðursykur 1 tsk fimm krydd / allspice 200 gr rifsber, hreinsuð frá stilknum Aðferð 1. Steiktu laukinn og paprikuna uppúr olíunni í 5-8 mínútur og settu svo í sér skál2. Settu chili, hvítlauk og engifer út í pönnuni ásamt 100 ml af rauðvínsedikinu. Malla í 2-3 mínútur. Bættu við lauknum og paprikunni auk restinni af edikinu og sykurinn, kryddið og 1 tsk salt3. Láttu suðuna koma upp og leyfðu að sjóða í 5 mín þar til hefur þykknað.4. Bættu rifsberjunum útí og láttu malla í um 5 mín í viðbót, þar til hafa sprungið en halda enn smá lögun og vökvinn er sírópskenndur5. Helltu í stóra hitaþolna krukku, festu lokið vandlega á og kældu á meðan er enn heitt. Geymist í kæli í allt að 3 vikur.
Grænmetisréttir Sultur Uppskriftir Mest lesið Maðurinn sem uppgötvaði Bieber kveður bransann Tónlist Myndaveisla: Vel mætt í 80 ára lýðveldisafmælið Lífið „Endurtek í sífellu: Ég vil ekki deyja, ég vil ekki deyja“ Áskorun Fyllist stolti við að líta til fyrri fjallkvenna Lífið „Í fyrrakvöld bjargaði Tesla bifreið lífi mínu“ Lífið samstarf „Gaman hvað verið er að tala fallega um samstarfsfólkið mitt“ Bíó og sjónvarp „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Átta ára með sinn eigin bíl á bílasýningu á Akureyri Lífið „Þetta lag minnir mig alltaf á að hafa tapað Idolinu“ Lífið Bjuggu til 47 síðna EM hefti til að dunda við Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira