Jól

Serenukökur

Deig:

250 gr smjör eða smjörlíki

250 gr sykur

2 egg

2 tsk lyftiduft   

1/2 tsk hjartasalt

1 tsk vanilludropar

500 gr hveiti

Fylling:

1 egg hrært  

75 gr af sykri

75 gr kókosmjöl.



Smjör og sykur hrært ljóst og létt, vanillidropum og eggjunum bætt í einu í senn og hrært á milli. Hveiti, hjartasalt og lyftiduft er sigtað á borðið og hrærunni hellt yfir. Deigið hnoðað, litlar kúlur búnar til og hola gerð með fingri í hverja köku. Kókosmjöli og sykri er blandað saman í skál. Holurnar í kökunum eru hálffylltar með hrærðu egginu og síðan er kókos/sykurblandan sett ofan í.

Bakið nú kökurnar við 180°C þar til þær verða fallega gullnar, ath að þær verði ekki of dökkar, þá verður sykurfyllingin leiðinleg, en algjör nauðsyn að þær séu vel og fallega bakaðar.






×