Hreint Ísland á Einari Ben 3. maí 2007 07:00 Að sögn Jóns Páls Haraldssonar rekstrarstjóra verður hægt að rekja hráefnið á sérseðli Einars Ben alla leið heim á bæ. MYND/Anton Veitingastaðurinn Einar Ben leggur aukna áherslu á íslenskt hráefni með nýjum matseðli. „Breytingin er sú að allt grunnhráefni héðan í frá verður íslenskt. Ef íslenskt hreindýr fæst ekki, þá verðum við bara ekki með hreindýr,“ útskýrði rekstrarstjórinn Jón Páll Haraldsson. Allt kjöt og allur fiskur mun lúta þessum reglum, og að sögn Jóns Páls verður miðað við að hafa íslenskt grænmeti á boðstólum líka. „Það er kannski erfitt um miðja vetrarmánuði, en við reynum að hafa það alltaf íslenskt,“ sagði hann. Þar að auki mun Einar Ben bjóða upp á sérseðil innan matseðilsins undir heitinu Hreint Ísland. „Þetta verða sex til átta réttir. Sumir staðir eru með sælkeraseðil, og við erum með Stolt matreiðslumeistaranna. Þetta verður viðbót við það,“ útskýrði Jón Páll. Hráefnið á þeim seðli verður íslenskt frá upphafi til enda. „Við leitumst líka við að geta nefnt uppruna hráefnisins. Þannig verður helst hægt að rekja það heim á bæ, og alla vega heim í sveit,“ sagði Jón Páll. Á kynningarseðlinum er til dæmis að finna reyktan silung frá Svartárkoti í Bárðardal og naut frá Lyngholti í Leirársveit. „Við munum líka keppast við að vera með lamb frá vissum afréttum og veljum bestu afréttirnar, þar sem við vitum að gróðurinn er fjölbreyttur,“ sagði Jón Páll. Mest lesið Aníta Briem og Hafþór eiga von á barni Lífið Íslensk lopapeysa flutt milli heimsálfa vegna mestu eftirsjár ævinnar Lífið Tignarleg miðbæjaríbúð Helgu Ólafs til sölu Lífið Frikki Dór er til í allt í þriðja skiptið Tónlist Breytti hænsnahúsi í verkstæði sitt Lífið Ofurskvísur landsins fögnuðu „Heiðarlegri“ fatalínu Heiðar Tíska og hönnun Frikki fellir heimsmetið á miðnætti með Steinda jr. beran að ofan Tónlist Selur húsið í Garðabæ eftir kaupin á glæsihúsi Ingu Lindar Lífið Daði keypti hús Jóns Jónssonar með mömmu sinni á yfirverði Lífið Aníta Briem slær sér upp Lífið
Veitingastaðurinn Einar Ben leggur aukna áherslu á íslenskt hráefni með nýjum matseðli. „Breytingin er sú að allt grunnhráefni héðan í frá verður íslenskt. Ef íslenskt hreindýr fæst ekki, þá verðum við bara ekki með hreindýr,“ útskýrði rekstrarstjórinn Jón Páll Haraldsson. Allt kjöt og allur fiskur mun lúta þessum reglum, og að sögn Jóns Páls verður miðað við að hafa íslenskt grænmeti á boðstólum líka. „Það er kannski erfitt um miðja vetrarmánuði, en við reynum að hafa það alltaf íslenskt,“ sagði hann. Þar að auki mun Einar Ben bjóða upp á sérseðil innan matseðilsins undir heitinu Hreint Ísland. „Þetta verða sex til átta réttir. Sumir staðir eru með sælkeraseðil, og við erum með Stolt matreiðslumeistaranna. Þetta verður viðbót við það,“ útskýrði Jón Páll. Hráefnið á þeim seðli verður íslenskt frá upphafi til enda. „Við leitumst líka við að geta nefnt uppruna hráefnisins. Þannig verður helst hægt að rekja það heim á bæ, og alla vega heim í sveit,“ sagði Jón Páll. Á kynningarseðlinum er til dæmis að finna reyktan silung frá Svartárkoti í Bárðardal og naut frá Lyngholti í Leirársveit. „Við munum líka keppast við að vera með lamb frá vissum afréttum og veljum bestu afréttirnar, þar sem við vitum að gróðurinn er fjölbreyttur,“ sagði Jón Páll.
Mest lesið Aníta Briem og Hafþór eiga von á barni Lífið Íslensk lopapeysa flutt milli heimsálfa vegna mestu eftirsjár ævinnar Lífið Tignarleg miðbæjaríbúð Helgu Ólafs til sölu Lífið Frikki Dór er til í allt í þriðja skiptið Tónlist Breytti hænsnahúsi í verkstæði sitt Lífið Ofurskvísur landsins fögnuðu „Heiðarlegri“ fatalínu Heiðar Tíska og hönnun Frikki fellir heimsmetið á miðnætti með Steinda jr. beran að ofan Tónlist Selur húsið í Garðabæ eftir kaupin á glæsihúsi Ingu Lindar Lífið Daði keypti hús Jóns Jónssonar með mömmu sinni á yfirverði Lífið Aníta Briem slær sér upp Lífið