Umfjöllun, viðtöl og einkunnir: Keflavík - Fylkir 1-3 | Sanngjarn Fylkissigur á slökum Keflvíkingum

Ingvi Þór Sæmundsson í Keflavík skrifar
Fylkismenn fagna.
Fylkismenn fagna. Vísir/Stefán
Fylkir komst upp í 3. sæti Pepsi-deildar karla með 1-3 sigri á Keflavík á Nettó-vellinum í Keflavík í kvöld.

Fylkismenn voru mun sterkari aðilinn í leiknum en tókst ekki að skora fyrr en í seinni hálfleik. Þeir brutu loks ísinn í byrjun seinni hálfleiks og bættu tveimur mörkum við áður en yfir lauk. Keflvíkingar náðu að minnka muninn í 1-2 en nær komust þeir ekki.

Leikurinn var nokkuð stórkarlalegur fyrstu mínúturnar þar sem hvorugt liðið náði upp neinu spili. En eftir um 20 mínútna leik náðu gestirnir úr Árbænum betri tökum á leiknum og settu Keflvíkinga undir mikla pressu.

Ragnar Bragi Sveinsson var mjög líflegur á hægri kantinum - miklu betri en hann var í síðasta leik gegn KR - og á 22. mínútu fór hann illa með Magnús Þóri Matthíasson, vinstri bakvörð heimamanna, og sendi fyrir á Andrés Má Jóhannesson sem skaut framhjá úr góðu færi.

Fylkismenn misstu Ásgeir Börk Ásgeirsson meiddan af velli eftir 25 mínútur en það kom ekki að sök. Ásgeir Örn Arnþórsson kom inn á í stað fyrirliðans og skilaði góðu dagsverki.

Árbæingar héldu áfram að sækja og á 32. mínútu komst Andrés aftur í gott færi eftir slæmt útspark Richards Arends, markmanns Keflavíkur. Hollendingurinn bætti hins vegar upp fyrir mistökin og varði frá Andrési.

Arends var svo aftur á ferðinni mínútu síðar þegar hann varði skot Alberts Brynjars Ingasonar úr ágætis skotfæri.

Keflvíkingar voru heillum horfnir með vindinn í fangið og réðu engan veginn við pressu Fylkismanna. Heimamenn náðu varla sendingu á milli manna og þeir gerðu sig aldrei líklega upp við mark gestanna.

Hörður Sveinsson var ekki með Keflavík í kvöld en óvíst er hvort það hefði breytt neinu því heimamönnum gekk afar illa að koma boltanum fram völlinn. Til marks um það áttu þeir ekki skot að marki Fylkis í fyrri hálfleik.

Fylkir beitti sem fyrr löngum innköstum og eftir eitt slíkt frá Stefáni Ragnari Guðlaugssyni á 39. mínútu átti Tonci Radovnikovic lúmskt skot sem Arends varði í horn. Daði Ólafsson tók spyrnuna, boltinn barst á fjærstöng á Albert sem skaut í slána.

Það var með ólíkindum að Fylkismenn hafi ekki náð að skora í fyrri hálfleik en stíflan brast að lokum á 53. mínútu þegar Andrés skoraði loks, úr sínu þriðja færi, eftir fyrirgjöf Alberts sem sívinnandi og stöðugt ógnandi í framlínu Fylkis í kvöld.

Andrés fór af velli skömmu síðar og í hans stað kom Ingimundur Níels Óskarsson sem hefur ekki fundið sig í upphafi móts. Hann átti hins vegar góða innkomu í kvöld og á 58. mínútu fiskaði hann vítaspyrnu þegar Arends keyrði hann klaufalega niður. Albert fór á punktinn og skoraði af öryggi, sitt þriðja mark í sumar.

Í kjölfarið sendi Kristján Guðmundsson, þjálfari Keflavíkur, Magnús Sverri Þorsteinsson á vettvang í stað Jóhanns B. Guðmundssonar sem komst aldrei í takt við leikinn.

Magnús lífgaði heldur betur upp á sóknarleik Keflvíkinga og aðeins tveimur mínútum eftir að hann kom inn á var hann búinn að skora með skalla af stuttu færi eftir fyrirgjöf Hólmars Arnar Rúnarssonar.

Heimamenn færðust allir í aukana og fóru að dæla boltanum inn á vítateig Fylkis. Daði bjargaði á línu á 66. mínútu frá Haraldi Frey Guðmundssyni, fyrirliða Keflavíkur, og annað markið lá í loftinu.

En sú vonarglæta hvarf eins og dögg fyrir sólu þegar Oddur Ingi Guðmundsson skoraði þriðja mark Fylkis þegar hann fylgdi eftir skoti Ingimundar sem Arends varði. Þetta var þriðja mark Odds í sumar.

Eftir þetta var mesti vindurinn úr Keflavíkurliðinu. Sigurbergur Elísson átti reyndar glæsilegt skot sem small í slánni en annað var það ekki.

Fylkismenn spiluðu af skynsemi og sigldu sigrinum í höfn. Lokatölur 1-3, Árbæingum í vil.

Fylkir var mun sterkari aðilinn í kvöld og átti sigurinn skilið. Sóknarleikurinn var beittur með Albert í broddi fylkingar en hann hefur byrjað mótið af gríðarlegum krafti. Ragnar Bragi og Andrés voru einnig ógnandi og í heildina spilaði Fylkisliðið afbragðs vel. Varnarleikurinn var traustur og átti ekki í miklum vandræðum með máttlitlar sóknir Keflvíkinga.

Keflvíkingar eru aðeins með eitt stig eftir fyrstu fimm leikina og líta alls ekki vel út. Arends hélt þeim inni í leiknum í fyrri hálfleik en hann er alltaf tæpur og gerði afdrifarík mistök þegar hann braut á Ingimundi í öðru marki Fylkis.

Fyrir utan 10 mínútna kafla í seinni hálfleik var sóknarleikur Keflavíkur slakur og uppspilið í molum. Einhverra breytinga er allavega þörf. Kristján Guðmundsson hlýtur t.a.m. að íhuga að færa Guðjón Árna Antoníusson aftur í stöðu hægri bakvarðar sem er hans besta staða. Vissulega saknaði liðið Harðar en það er ekki fullgild afsökun fyrir spilamennskunni í kvöld.

Kristján: Leikmenn gerðu mistök sem ég hef aldrei séð þá gera áður

Kristján Guðmundsson, þjálfari Keflavíkur, var ekki sáttur með spilamennsku sinna manna í tapinu fyrir Fylki í kvöld.

"Ég er mjög ósáttur. Við spiluðum ekki vel og það var óöryggi í okkar leik allt frá fyrstu mínútu," sagði Kristján.

"Okkur gekk illa að spila boltanum og sendum hann ítrekað á mótherja. Sumir leikmennirnir voru að gera mistök sem ég hef aldrei séð þá gera.

"Og takturinn í leiknum breyttist lítið sem ekkert þótt við værum með vindinn í bakið í seinni hálfleik," sagði Kristján ennfremur en var þetta versti leikur Keflvíkinga í sumar?

"Ég veit það ekki, ef ég segi það verður því slegið upp í fyrirsögn.

"En þetta var fyrsti leikurinn þar sem ég get sagt að við vorum verri aðilinn og áttum ekkert skilið út úr leiknum.

"Þessi frammistaða var Keflavík ekki sæmandi. Við eigum að sýna betri leik hér á heimavelli," sagði Kristján að lokum.

Ásmundur: Fannst við vera með leikinn allan tímann

"Ég er sáttur við niðurstöðuna og ég er sáttur með leikinn," sagði Ásmundur Arnarsson, þjálfari Fylkis, glaður í bragði eftir sigur Árbæinga á Keflavík suður með sjó í kvöld.

"Mér fannst við vera betri aðilinn allan tímann. Við fengum töluvert af færum í fyrri hálfleik undan vindinum en náðum því miður ekki að nýta þau.

"En við komum sterkir inn í seinni hálfleikinn og náðum að klára þetta. Ég er mjög ánægður með leikinn og niðurstöðuna," sagði Ásmundur. Hann sagði sína menn hafa verið rólega í hálfleik þrátt fyrir staðan væri enn markalaus.

"Við sýndum þolinmæði og vorum ekki að svekkja okkur á færunum sem fóru forgörðum. Ég er ánægður með einmitt það," sagði Ásmundur sem viðurkenndi að hann hefði ekki verið rólegur eftir að Keflavík minnkaði muninn í 1-2.

"Það kom tímabil þar sem það lá töluvert á okkur, þannig að mér leið ekkert rosalega vel síðustu 20 mínúturnar eða svo. Engu að síður fannst mér við vera með leikinn allan tímann," sagði Ásmundur en hann þurfti að gera breytingu um miðjan fyrri hálfleik þegar fyrirliðinn Ásgeir Börkur Ásgeirsson meiddist.

"Ásgeir fór aftan í lærinu, við þurfum að meta það betur hversu lengi hann verður frá," sagði Ásmundur og bætti við: "Geiri (Ásgeir Örn Arnþórsson) kom sterkur inn. Í síðasta leik þurfti Elís (Rafn Björnsson) líka að koma inn með stuttum fyrirvara og hann leysti það vel.

"Þetta er svo mikilvægt, að hafa hópinn í lagi og að mennirnir sem eru fyrir utan liðið séu klárir að koma inn og sú hefur verið raunin hjá okkur undanfarið," sagði Ásmundur að lokum.