Heilsa

Risotto að hætti Evu Laufeyjar

visir.is/skjáskot

Risotto með ferskum aspas og stökku beikoni

1 msk ólífuolía + klípa smjör

1 laukur

1 sellerí stilkur

2 hvítlauksrif

4 dl arborio hrísgrjón

250 g smátt skorinn aspas

8 sveppir, smátt skornir

8 dl kjúklingasoð

2 dl hvítvín

Salt og pipar

60-80 g parmesan ostur

2 msk smjör

Ofan á:

100 g beikon

100 g aspas

100 g sveppir

Aðferð:

Hitið ólífuolíu í potti og steikið laukinn, sellerí og hvítlauk í 2-3 mínútur. Bætið smátt söxuðum aspas og smátt söxuðum sveppum út í pottinn og steikið, bætið því næst arborio grjónum út í og hrærið stöðugt.

Hellið hvítvíninu saman við og leyfið því að sjóða niður, bætið næst kjúklingasoðinu smám saman viðog hrærið mjög vel á milli.

Bætið parmesan ostinum og smjörinu saman við í lokin og kryddið til með salti og pipar. Steikið beikon, aspas og sveppi á pönnu þar til hráefnin eru vel stökk. Setjið Risotto á disk og skreytið með stökku beikoni, aspas og sveppum. Rífið gjarnan niður meiri parmesan og stráið yfir réttinn í lokin.

Missið ekki af Matargleðinni öll fimmtudagskvöld klukkan 19:25 á Stöð 2.

Njótið vel.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×