Umfjöllun: Strákarnir felldir í Tékklandi

Kristinn Páll Teitsson í Plzen skrifar
Kolbeinn Sigþórsson og Emil Hallfreðsson svekktir í leikslok.
Kolbeinn Sigþórsson og Emil Hallfreðsson svekktir í leikslok. Vísir/Daníel
Íslenska liðinu var kippt niður á jörðina á ný eftir frábæra byrjun í undankeppni Evrópumótsins í 1-2 tapi gegn Tékklandi í Plzen í kvöld. Þrátt fyrir sannkallaða draumabyrjun þegar Ragnar Sigurðsson kom Íslandi yfir voru Tékkarnir einfaldlega sterkari í dag og áttu sigurinn skilið.

Spennan fyrir leiknum var gríðarleg, tæplega sjö hundruð Íslendingar voru mættir til Plzen til fylgjast með leiknum og létu þeir vel í sér heyra á meðan leiknum stóð.

Greinilegt var að tékkneska liðið ætlaði ekki að vanmeta íslenska liðið og náðu þeir undirtökunum í upphafi leiks. Reyndu þeir ítrekað að sækja upp vinstri kantinn og lentu leikmenn íslenska liðsins í erfiðleikum að stöðva fyrirliða tékkneska liðsins, Tomas Rosicky.

Sjá einnig: Mörkin úr leiknum

Tékkland fékk fyrsta færi leiksins þegar framherji liðsins, David Lafata, fékk gott skallafæri í miðjum vítateig íslenska liðsins en Hannes Þór Halldórsson í marki íslenska liðsins var vel á verði og varði.

Þetta virtist vekja íslenska liðið en aðeins einni mínútu síðar náði íslenska liðið forystunni. Aron Einar Gunnarsson átti þá langt innkast sem Kolbeinn Sigþórsson skallaði yfir Petr Cech og náði Birkir Bjarnason á síðustu stundu að skalla boltann aftur inn í markteig áður en boltinn fór útaf vellinum.

Þar var Ragnar einn á auðum sjó og skallaði hann boltann í autt netið. Glæsilegt mark og gríðarlega mikilvægt, staðan eitt núll fyrir Íslandi og íslensku stuðningsmennirnir tóku heldur betur við sér.

Tékknesku leikmennirnir héldu áfram að stýra leiknum og fengu góð færi til að jafna metin á næstu mínútum en Hannes stóð vakt sína gríðarlega vel í markinu og bjargaði liðsfélögum sínum á ögurstundu.

Kolbeinn var nálægt því að bæta við marki rétt fyrir lok fyrri hálfleiks en varnarmenn tékkneska landsliðsins náðu að komast fyrir skot hans á síðustu stundu. Þegar allt virtist stefna í að Ísland færi með eins marks forskot inn í hálfleik kom jöfnunarmark Tékka með síðustu spyrnu fyrri hálfleiks.

Úr aukaspyrnu kom fyrirgjöf á fjærstöng sem Daniel Pudil sendi aftur inn í markteig og þar var Pavel Kadarábek galopinn og skallaði boltann í þaknetið. Gríðarlega svekkjandi mark en Wolfgang Stark, dómari leiksins, flautaði til hálfleiks á meðan fagnaðarlætum Tékka stóð.

Heimamenn héldu áfram að pressa og náðu forskotinu þegar korter var liðið af seinni hálfleik eftir mikla pressu.  Jaroslav Pasil átti þá slaka fyrirgjöf sem hrökk af Jóni Daða Böðvarssyni í Hannes Þór og í netið. Gríðarlega svekkjandi mark en verðskuldað eftir þunga pressu tékkneska liðsins.

Þetta virtist vekja strákana til lífsins en aðeins þremur mínútum seinna var Gylfi Þór Sigurðsson hársbreidd frá því að jafna metin. Boltinn datt fyrir Gylfa í vítateig tékkneska liðsins og reyndi hann lúmskt skot sem small í stönginni.

Tékkneska liðið var nálægt því að gera út um leikinn á sjötugustu mínútu þegar Kári Árnason bjargaði á línu eftir skalla frá Michal Kadlec. Hannes Þór missti fyrirgjöf fyrir fætur Kadlec en Kári var vel staðsettur og náði að bjarga á síðustu stundu.

Íslenska liðið færði sig framar á völlinn eftir markið og fékk varamaðurinn Jóhann Berg Guðmundsson besta færi Íslands þegar boltinn datt fyrir hann í vítateig Tékklands en Cech sá við honum með heimsklassa markvörslu.

Íslensku leikmennirnir reyndu hvað þeir gátu á lokamínútum leiksins að minnka muninn en tékkneska liðið spilaði sterkan varnarleik og náði að halda út og tryggja sigurinn. Tékkland er með fullt hús stiga í A-riðlinum eftir leikinn en Ísland situr í 2. sæti með níu stig eftir fjóra leiki.